FIFA thưởng hàng triệu USD cho Barcelona và Real Madrid

Barcelona và Real Madrid dẫn đầu danh sách các CLB Tây Ban Nha nhận tiền bồi thường từ FIFA, sau World Cup 2022 tại Qatar.

Mỗi câu lạc bộ được FIFA tính một khoản phí bồi thường cho việc sử dụng các cầu thủ của họ tại World Cup, số tiền này chỉ dưới 10 nghìn euro mỗi ngày cho mỗi cầu thủ. Tổng cộng, FIFA đã trao 142,7 triệu euro tiền bồi thường cho các câu lạc bộ trên toàn thế giới.

Đội Anh nhận được số tiền bồi thường nhiều nhất lên tới 33,87 triệu euro, trong khi Tây Ban Nha đứng thứ hai với tổng số tiền 21,74 triệu euro thuộc về đội Tây Ban Nha. Manchester City nhận được nhiều hơn bất kỳ ai khác, mang về nhà 4,13 triệu euro, ngay trước Barcelona với 4,08 triệu euro. Real Madrid mang về nhà 3,45 triệu euro.

Atletico Madrid và Sevilla lần lượt được trao 2,9 triệu euro và 2,41 triệu euro, trong khi Villarreal, Valencia và Real Betis đều đạt mốc 1 triệu euro.

17 cầu thủ mà Barcelona gửi đến World Cup nhiều hơn bất kỳ ai khác, mặc dù Man City rõ ràng tồn tại lâu hơn. Mặc dù nó có vẻ như là một số tiền nhỏ trong kế hoạch chuyển nhượng trị giá hàng triệu đô la cho hầu hết các câu lạc bộ này, nhưng nó có thể trả một phần tiền lương của ai đó trong một mùa giải.

Hình ảnh qua FIFA và Diario AS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *