FIFA sẽ thực hiện các thay đổi đối với quy trình vòng loại World Cup khi chấn thương xảy ra với các câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu

Các cầu thủ bóng đá đang ở đỉnh cao – đó là thông điệp đã được lặp đi lặp lại rõ ràng trong kỳ nghỉ quốc tế chứng kiến ​​20 cầu thủ chủ chốt ở 5 giải đấu hàng đầu của họ bị chấn thương ở mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tuy nhiên, có một chút nghỉ ngơi ở góc phố.

Những cầu thủ như Gavi, Vedat Muriqi, Vinicius Junior, Eduardo Camavinga, Lucas Ocampos, Mikel Oyarzabal, Marc-Andre ter Stegen đều trở lại câu lạc bộ của họ vì vấn đề thể lực. Ở kỳ nghỉ thi đấu quốc tế trước đó, Neymar Junior, Dani Olmo và Marco Asensio cũng gặp vấn đề.

Nhu cầu về các cầu thủ bóng đá tiếp tục tăng lên khi các câu lạc bộ và quốc gia thi đấu thường xuyên nhất có thể để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Tại thời điểm này, có vẻ rõ ràng là chưa bao giờ có hiệu quả khi thấy những cầu thủ bóng đá giỏi nhất đều chơi cùng một lúc.

Theo Diario AS, FIFA sẵn sàng giảm số trận đấu cần thiết để giành quyền tham dự World Cup. Từ năm 2024, khi vòng loại giải đấu 2026 bắt đầu, số trận đấu của phần lớn các đội sẽ giảm đi hai hoặc bốn trận. Thay vì các nhóm năm và sáu, châu Âu sẽ thi đấu với 12 nhóm bốn và năm, với khả năng vượt qua vòng loại chỉ sau sáu trận kể từ đó trở đi.

Kết quả là đội nhất bảng sẽ tham dự World Cup, đội nhì bảng và 4 đội đứng nhất ở Nations League gặp nhau ở trận play-off. Tám đội sẽ đủ điều kiện thông qua lộ trình đó để cung cấp cho Châu Âu 20 đội.

Hy vọng rằng điều này sẽ làm giảm yêu cầu của người chơi, nhưng thật khó để không nhìn nhận điều này một cách hoài nghi. Sự thay đổi này đi kèm với việc mở rộng FIFA World Cup lên 48 đội. Trong khi đó, Champions League dự kiến ​​​​sẽ bổ sung thêm bốn trận đấu nữa vào lịch năm tới và FIFA đặt mục tiêu mở rộng Club World Cup lên 32 đội, bao gồm ít nhất bốn đội châu Âu. Có vẻ như đối với những người chơi hàng đầu, tổng tải của trò chơi sẽ tiếp tục tăng.

Hình ảnh qua Gonzalo Arroyo Moreno/Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *