Espanyol bị đề xuất cấm thi đấu hai trận vì hành vi xâm phạm sân Barcelona

Espanyol xem hai trận đấu trên sân nhà không khán giả để khởi động chiến dịch trở lại La Liga mùa giải tới, sau khi các trọng tài đề xuất các biện pháp trừng phạt vì họ không kiểm soát được người hâm mộ.

Vào tháng 5, Barcelona đã kết thúc chức vô địch La Liga với chiến thắng 4-2 tại RCDE Stadium, khi Los Pericos thi đấu ở Segunda. Khi các cầu thủ Barcelona đang ăn mừng trên sân, một số cổ động viên đã vượt qua lực lượng bảo vệ và đuổi các cầu thủ Barcelona ra khỏi sân, khiến cảnh tượng có nguy cơ trở nên xấu xí.

May mắn thay, không có thương tích nào đối với các cầu thủ hoặc nhân viên của Barcelona, ​​nhưng sau khi xem xét vụ việc, một thẩm phán đã đề nghị Ủy ban Thi đấu nên đóng cửa sân trong hai trận đấu. Khuyến nghị hiện phải được xác nhận, theo Sport.

Espanyol đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ sẽ kháng cáo lệnh cấm, cho rằng nó không tương xứng và dựa trên cơ sở thiên vị. Họ cho rằng nó không phù hợp với các trường hợp khác.

Dù không nói bằng một lý lẽ thống nhất nhưng vụ việc này không thể không bị trừng trị, và đó là tính chất của hành vi vi phạm, gây nguy hiểm đến sự an toàn của người chơi, cần phải xử lý nghiêm. Nó chứng tỏ rằng quyền cấm vào sân vận động tồn tại và có thể áp dụng cho các lĩnh vực khác như phân biệt đối xử.

Tuyên bố đầy đủ:

RCD Espanyol đã quyết định kháng cáo các biện pháp trừng phạt được đề xuất của Ủy ban cạnh tranh RFEF, điều đó có nghĩa là việc đóng cửa Sân vận động Front Stage trong hai trận đấu do các sự kiện diễn ra vào cuối trận derby Barcelona cuối cùng vào ngày 14 tháng 5 năm 2023.

RCD Espanyol luôn lên tiếng phản đối bất kỳ hành động hoặc hành vi bạo lực nào có thể làm hoen ố hình ảnh của tổ chức và người hâm mộ của chúng tôi. Theo nghĩa này, Câu lạc bộ của chúng tôi luôn đối mặt với trách nhiệm của mình bằng cách hành động một cách gương mẫu và chủ động khi phát sinh các tình huống vi phạm các giá trị của Câu lạc bộ và thể thao. Ngoài ra, trong trường hợp hiện tại và như được chính đội ngũ an ninh thừa nhận, RCD Espanyol có tất cả các phương tiện và biện pháp cần thiết cho trận đấu được đề cập vào tháng 5 năm ngoái, hợp tác ngay từ phút đầu tiên với mọi thứ mà chính quyền và đội an ninh yêu cầu chính nó .

Như chúng tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, hành vi này không có chỗ đứng trong bóng đá hay trong xã hội và chúng tôi sẽ tiếp tục hành động theo cách mạnh mẽ nhất có thể để loại bỏ nó khỏi các cơ sở của chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng một tiêu chí không cân xứng đã được áp dụng ở đây, không phù hợp với các trường hợp khác ảnh hưởng đến toàn bộ câu lạc bộ và những người có vé theo mùa từ tất cả các khu vực của Sân vận động. Một hạn chế mà Ủy ban Cạnh tranh cho là không tương xứng, theo quan điểm của chúng tôi, sử dụng một tình tiết tăng nặng không có cơ sở pháp lý hoặc hỗ trợ hữu hình ngoài phán quyết giá trị thiên vị.

Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và của người hâm mộ, chúng tôi sẽ sử dụng mọi biện pháp kháng cáo và bảo vệ theo ý mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *