Đội trưởng Tây Ban Nha xin lỗi vì lỗi văn hóa ở New Zealand trước thềm World Cup

Đội trưởng Tây Ban Nha Ivana Andres đã xin lỗi người Maori của New Zealand, sau khi bắt chước haka một cách thiếu tế nhị.

Liên đoàn Tây Ban Nha đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh 4 thành viên của đội tuyển Tây Ban Nha biểu diễn haka trước thềm World Cup đang diễn ra tại New Zealand. Haka là điệu nhảy truyền thống của người Maori bản địa, thường được biểu diễn trước các sự kiện thể thao.

Đoạn video đã gây ra sự phẫn nộ từ cư dân Maori ở New Zealand, những người cho rằng đó là hành động thiếu tôn trọng.

Tây Ban Nha sau đó đã xóa video và đội trưởng của Real Madrid, Andres đã thay mặt các đồng đội của anh ấy xin lỗi Jenni Hermoso, Laia Codina, Salma Paralluelo và Misa Rodriguez, theo Relevo.

“Chúng tôi mới ở New Zealand được vài ngày và chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần tìm hiểu về văn hóa của các bạn.”

Họ tham dự một lễ kỷ niệm năm mới có tên là Matariki ở Maori, nơi Andres tặng họ những chiếc áo sơ mi Tây Ban Nha, và một lần nữa xin lỗi vì sự thiếu tế nhị. Họ được chào đón bởi người Maori, họ cũng biểu diễn haka thực sự cho họ xem.

“Thay mặt cho Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với hành động chào đón tuyệt vời này và việc chia sẻ với chúng tôi các nguồn lực có thể của bạn cũng như lòng hiếu khách mà chúng tôi đã được hưởng ở đây. […] Chúng tôi cũng đối mặt với Matariki này với tinh thần đổi mới, nhiệt tình, học hỏi, tận hưởng, chia sẻ, vươn tới những thành công và xin lỗi về những sai lầm của mình để tốt hơn mỗi ngày.”

Tây Ban Nha tiếp Costa Rica trong trận đấu đầu tiên vào thứ Sáu tuần này, với Nhật Bản và Zambia nằm trong nhóm của họ. La Roja sẽ hy vọng đi sâu vào giai đoạn cuối của giải đấu dưới thời huấn luyện viên gây tranh cãi Jorge Vilda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *