Điều gì đang xảy ra bây giờ và Barcelona có thể phải đối mặt với hình phạt nào sau cáo buộc tham nhũng?

Barcelona có vẻ như sẽ phải hầu tòa sau khi bị buộc tội hối lộ một quan chức vào sáng thứ Năm.

Các công tố viên tin rằng Barcelona đã trả tiền cho các quan chức nhà nước vì vai trò của họ trong việc gây ảnh hưởng đến việc bán hàng rong, liên quan đến khoản thanh toán 7-8 triệu euro được trả cho cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật Trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira từ năm 2001 đến 2018.

Cùng với họ, Enriquez Negreira, con trai ông Javier Enriquez Romero và các cựu Tổng thống Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu cũng phải đối mặt với cáo buộc tương tự.

Sau đó, cá nhân này sẽ phải đối mặt với mức phạt tương ứng với 12-24 tháng thu nhập của họ hoặc tối đa sáu năm tù. Relevo cho biết Barcelona cũng sẽ phải trải qua các cuộc thử nghiệm cá nhân. Thông thường trong tình huống này là Barcelona chỉ định một luật sư bên ngoài câu lạc bộ để đại diện cho tổ chức. Cũng có khả năng vụ việc có thể được đưa ra tòa án dân sự và được quyết định vĩnh viễn, trong khi cũng có thể giả định rằng bên công tố có nhiều bằng chứng có lợi cho họ.

Nếu họ bị kết tội tham nhũng, thẩm phán sẽ có một số lựa chọn để tuyên án, có thể từ cảnh cáo, phạt tiền, đình chỉ thi đấu, cho đến giải thể câu lạc bộ.

Cần lưu ý rằng trường hợp thứ hai dường như rất khó xảy ra, nhưng rất có thể bị đình chỉ hoạt động hoặc bị phạt tiền. Cả hai đều có thể gây ra hậu quả thảm khốc cho Blaugrana. Ngoài ra, UEFA có thể sẽ có hành động nếu họ bị kết tội, điều này cũng có thể khiến Barcelona bị cấm thi đấu ở châu Âu trong một mùa giải. Điều này một lần nữa sẽ ảnh hưởng đến tài chính cũng như uy tín và sức hấp dẫn của Barcelona đối với các cầu thủ.

Barcelona vẫn chưa bị kết tội, nhưng có vẻ như thẩm phán không bị thuyết phục bởi lý lẽ mà Chủ tịch Joan Laporta đưa ra – Barcelona đã trả tiền cho Negreira làm cố vấn trọng tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *