Diego Simeone về phân biệt chủng tộc của Vinicius Junior – ‘Tây Ban Nha không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc, đó là một cơ hội tuyệt vời’

Huấn luyện viên của Atletico Madrid, Diego Simeone là người mới nhất đưa ra ý kiến ​​​​của mình về việc Vinicius Junior bị phân biệt chủng tộc.

Sau khi cuộc điều tra thứ mười đáng ngạc nhiên được mở ra về hành vi lạm dụng chủng tộc đối với người Brazil, sự phẫn nộ đã lan rộng khắp quốc tế và từ đó trở thành chủ đề thảo luận chính ở Tây Ban Nha.

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​Xavi Hernandez, đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc và kêu gọi bóng đá nhìn vào văn hóa xúc phạm cầu thủ và huấn luyện viên rộng lớn hơn. Huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti đồng ý với Xavi, nhưng cũng muốn thấy các biện pháp quyết liệt được thực hiện.

Huấn luyện viên Diego Simeone của Atletico Madrid nói với MD rằng đây là cơ hội để tạo ra sự khác biệt cho Tây Ban Nha.

“Điều này cho chúng tôi cơ hội để làm điều gì đó để cải thiện. Từ tình hình đang diễn ra này, chúng ta hãy nhìn vào những người [involved]. Nó sâu hơn vì chúng ta đang nói về 19, 20, 23 tuổi. Họ là những chàng trai trẻ mặc dù họ không biết họ đang làm gì. Tôi sẽ tận dụng nó, đó là một cơ hội tốt để nói đủ là đủ. Ở Tây Ban Nha, tất cả chúng tôi đã quen với cuộc sống rất tốt, và bất cứ ai không muốn, phải trải nghiệm bóng đá theo một cách khác”.

Anh ấy được hỏi liệu đây có phải là điểm không thể quay lại của Tây Ban Nha và bóng đá Tây Ban Nha hay không, nhưng Simeone không quan tâm đến việc đào sâu vào nó, thay vào đó coi giáo dục như một giải pháp.

“Tôi không muốn đi chệch khỏi những gì tôi đã thể hiện trước đây. Mọi người sẵn sàng giúp đỡ. Chúng ta phải giúp đỡ. Trong tất cả các loại tình huống từ vị trí của chúng tôi, chúng tôi phải giúp đỡ. Đừng nhầm lẫn, đó không phải là vấn đề bóng đá, đó là vấn đề xã hội. Bạn phải hành động trong lĩnh vực đó.”

Sau trận đấu, Vinicius viết trên Twitter rằng Tây Ban Nha là một “quốc gia phân biệt chủng tộc”, điều đã gây ra rất nhiều phản ứng dữ dội. Đó không phải là quan điểm mà Simeone chia sẻ.

“Tây Ban Nha không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc. Rõ ràng là khi tình huống này phát sinh là lúc bạn có thể cung cấp cho họ nhiều khả năng hiển thị hơn. Những người trong chúng ta tiếp xúc với nó được nhìn thấy nhiều hơn, nhưng điều này cũng được tìm thấy trên đường phố. Đối với tôi, vấn đề không phải là những gì xảy ra trong sân vận động, mà là trên đường phố và những người trẻ tuổi phải được quan tâm.”

Anh ấy cũng được hỏi về việc Diego Costa bị phân biệt chủng tộc khi ở Tây Ban Nha, nhưng Simeone đã miễn cưỡng đi lạc chủ đề.

“Tôi không biện minh cho bất cứ điều gì và tôi sẽ tập trung vào những gì đã xảy ra ở Valencia. Nó sâu hơn, lớn hơn nhiều, nhưng với Real Madrid, nó lớn hơn. Nó xảy ra với các cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài, người xếp hàng, bạn biết điều đó mà.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *