Diego Godin – ‘Một giải đấu với Atletico Madrid đáng giá mười với Real Madrid’

Biểu tượng của Atletico Madrid, Diego Godin, đã nhớ lại bàn thắng của anh ấy tại Camp Nou, chín năm sau khi dẫn dắt Los Colchoneros đến danh hiệu. “Tôi không thể giải thích điều đó với bạn”, Godin nói với Diario AS, khi được hỏi cảm giác thế nào khi giành chức vô địch trên sân nhà trước Barcelona.

Trung vệ người Uruguay vốn đã là người hùng ở nửa thành phố Madrid của Rojiblanco, trước khi anh ghi tên mình vào sử sách. Trận hòa 1-1 của Atleti đã ấn định chức vô địch La Liga, một trong những chiến thắng vĩ đại nhất mà Tây Ban Nha từng chứng kiến, trước hai trong số những đội mạnh nhất trong lịch sử vào thời điểm đó.

Godin cảm thấy rằng Atletico coi trọng danh hiệu của họ hơn nhiều so với các đối thủ của họ.

“Tôi không thể giải thích cho bạn điều đó, cảm giác như: giải đấu với Atleti đáng giá gấp mười ở Barca, Madrid hay Bayern. Vì cách bạn ăn mừng nó, vì khó khăn như thế nào, vì những người Atleti khó khăn như thế nào để giành danh hiệu và cách giành chức vô địch. Khi bạn giành chiến thắng và trên hết, người hâm mộ cảm thấy được đại diện bởi các cầu thủ trên sân, điều đó thậm chí còn đặc biệt hơn.”

Anh ấy cũng thừa nhận rằng huấn luyện viên Diego Simeone sẽ đưa anh ấy đến gần khung thành nếu điều đó tùy thuộc vào anh ấy.

“Cholo không thực sự thích nếu tôi chơi ở vị trí tiền đạo cắm, tiền đạo cắm, khi bạn phải giành chiến thắng trong trận đấu và đẩy lùi Calderon… Anh ấy luôn nói với tôi: ‘Không, Diego. Không thắng được thì ở lại, không cần thua’. Và đã hơn một lần tôi vượt lên, và với cú đánh đầu của mình, chúng tôi đã giành chiến thắng hoặc hòa. Tôi nhớ một trận, trong trận đấu với Sporting, vào phút trước, tôi chộp lấy nó và…”

Điều đó chỉ đẩy Godin vượt qua người quản lý của mình.

“Tôi nói thẳng với Cholo: ‘Mày thấy đấy, đồ khốn kiếp, mày thấy tao phải đi. hít vào, [this is] cho bạn…”. Và anh cười. Anh ấy hạnh phúc hơn tất cả chúng tôi (cười). Nhưng anh ấy không thích tôi rời khỏi khu vực phòng thủ của mình, không.”

Godin hiện đang chơi ở Argentina cùng với Velez Sarsfield ở tuổi 37, vừa mới nghỉ thi đấu ở Uruguay. Trong khi Godin cảm thấy mình giống như một thế hệ trước, những người như Koke, Angel Correa, Jose Maria Gimenez và Antoine Griezmann đều có mặt khi anh ấy rời đi, với Gimenez kế thừa số của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *