‘Đi mua sắm sẽ không cải thiện bóng đá Ả Rập’ – Aleksander Ceferin của UEFA thờ ơ với các thương vụ lớn

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã bác bỏ những lo ngại rằng bóng đá châu Âu có thể mất quyền lực trên thị trường toàn cầu, khi các câu lạc bộ Ả Rập Saudi sử dụng tiền nhà nước để mang về một số tên tuổi lớn nhất của trò chơi.

Sau khi Cristiano Ronaldo đến Al Nassr vào đầu năm, nhiều người bắt đầu chú ý đến giải đấu và số tiền ở đó. Kể từ đó, Ngolo Kante và Karim Benzema đều đã ký những hợp đồng lớn ở vùng Vịnh.

Tuy nhiên, Ceferin nói với kênh NOS của Hà Lan (thông qua Cadena Cope) rằng đó không phải là điều mà các câu lạc bộ châu Âu cần phải lo lắng.

“Các cầu thủ muốn giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh tốt nhất và họ đang ở châu Âu, mua sắm sẽ không cải thiện bóng đá Saudi.”

“Hãy nói cho tôi biết một cầu thủ hàng đầu, trẻ tuổi và đã đến Ả Rập Saudi? Những cầu thủ giỏi nhất ở châu Âu đến Ả Rập Saudi để kiếm nhiều tiền hơn khi kết thúc sự nghiệp.”

Ceferin cũng đã lần đầu tiên đề cập đến khả năng giới hạn lương trong những tuần gần đây và ông xác nhận rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp về vấn đề đó.

“Hầu như tất cả các câu lạc bộ mà tôi đã nói chuyện đều đồng ý với điều đó. Chúng tôi không quan tâm đến hai hoặc ba câu lạc bộ với nguồn lực vô hạn, nếu không sự cạnh tranh của chúng tôi sẽ không còn quan trọng nữa.”

Với những tin đồn rằng tiền vệ Ruben Neves, 26 tuổi của Wolves, có thể tới câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Hilal trong những ngày tới, điều đó sẽ mâu thuẫn với quan điểm của Ceferin.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Neves là một trong số ít trường hợp sẽ chuyển đến Saudi Arabia nếu không có lời đề nghị từ phương án hàng đầu. Ngoài những cựu binh lớn tuổi đang tìm kiếm giai đoạn cuối của sự nghiệp, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ tự trung bình của các câu lạc bộ châu Âu, nơi những cầu thủ không có khả năng kiếm được số tiền tiết kiệm ở châu Âu đang được cung cấp mức phí cắt cổ để chơi ở Ả Rập Saudi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *