Dani Alves giải thích hành động trong vụ tấn công tình dục – ‘Tôi làm thế để chứng minh mình vô tội’

Cựu cầu thủ bóng đá của Barcelona, ​​​​Sevilla và Brazil, Dani Alves vẫn đang ngồi tù trong khi chờ xét xử vì tội tấn công tình dục, nhưng cho biết anh sẽ chứng minh mình vô tội.

Mới đây, Alves đã có đơn kháng cáo thứ hai để được tại ngoại nhờ bị từ chối, vì anh được xác định là có nguy cơ bỏ trốn.

Người đàn ông 40 tuổi người Brazil đã giải thích rằng ban đầu anh ta nói dối về những gì đã xảy ra để cứu vãn mối quan hệ của mình. Cô ấy khai rằng lúc đầu cô ấy không biết người tố cáo, nhưng sau đó thừa nhận rằng cô ấy đã có quan hệ tình dục đồng thuận với anh ta trong phòng tắm của câu lạc bộ.

“Chỉ có hai người biết chuyện gì đã xảy ra và đặc biệt là chuyện gì đã không xảy ra. Tôi nói sự thật. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu rằng tôi đang cố cứu vãn cuộc hôn nhân của mình và đó là lý do ngay từ đầu tôi đã nói ra những điều mình đã nói. Đó là lý do duy nhất và tôi không có gì để che giấu. Người ta nói về các phiên bản vô hạn và tôi chỉ làm chứng hai lần trước thẩm phán,” anh ấy nói, theo Nacho Abad qua MD.

Joana Sanz, cộng sự của Alves, đã rời Alves khi anh ta ở trong tù, nhưng đã quay lại thăm Alves trong tù.

Cựu hậu vệ phải tiếp tục phàn nàn về thời gian ngồi tù không xét xử kéo dài, đồng thời khẳng định hành động của mình không phải của một người vô tội.

“Tôi đã ở tù từ ngày 20 tháng 1 và tôi vẫn chưa bị xét xử. Nó sẽ được chứng minh rằng tôi vô tội và đó là một mối quan hệ đồng thuận. Tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến việc áp đặt hành vi tình dục đó lên bất kỳ ai như nó đã được viết ra.”

“Tôi tự nguyện đến văn phòng cảnh sát từ Mexico và từ chối đến Brazil, một quốc gia không hợp tác với Tây Ban Nha để giao nộp tôi. Tôi làm vậy để tự vệ và chứng minh mình vô tội.”

Theo dữ liệu mới nhất về chủ đề này, số vụ hiếp dâm được báo cáo đã tăng 53,2% ở Tây Ban Nha từ năm 2019 đến năm 2022 và 2.870 vụ tấn công tình dục thâm nhập đã được ghi nhận vào năm 2022.

Bất chấp con số này, chỉ có 46 vụ hiếp dâm vào năm 2021, tương ứng với 2.618 báo cáo về vụ hiếp dâm. Mặc dù thời gian của hệ thống pháp luật không cho phép so sánh trực tiếp giữa các năm, nhưng tính theo tỷ lệ phần trăm là tỷ lệ kết án là 1,7%. Do đó, thật công bằng khi ước tính, với một mức độ sai sót cho phép, rằng 95% các vụ hiếp dâm không bị trừng phạt. Điều này rõ ràng là không bao gồm cả hiếp dâm không được báo cáo.

Cần lưu ý rằng Alves đang bị xét xử vì tội tấn công tình dục chứ không phải hiếp dâm, nhưng những con số này nói lên vấn đề lớn hơn trong việc giải quyết bạo lực tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *