Cựu giám đốc Barcelona, ​​​​Jauma Llopis thúc đẩy mối quan tâm về quyền sở hữu – ‘Đó đã là một công ty tư nhân’

Cựu Giám đốc Barcelona Jaume Llopis đã bày tỏ lo ngại rằng câu lạc bộ có thể tuột khỏi tay các thành viên, tuyên bố rằng họ đang trên đường trở thành một công ty tư nhân.

Cựu ứng cử viên tổng thống Victor Font đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Năm, tuyên bố rằng về mặt tài chính, Barcelona dưới thời Joan Laporta kém hơn Josep Maria Bartomeu. Rủi ro là nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, Barcelona có thể phải bán câu lạc bộ để trang trải hoặc giảm nợ.

Llopis nói với RadioMarca rằng quá trình này đang được tiến hành.

“Thật đáng buồn, một số tài sản nơi có các công ty và đối tác tài chính đã bị bán.”

Đề cập cụ thể hơn đến những lời của Font, Llopis đồng ý với anh ta.

“Ông ấy đã khẳng định rằng Barca bây giờ có ít tiền hơn so với Bartomeu; thu nhập ít hơn, nhiều chi phí hơn và ít tài sản thừa kế hơn. Nó đã là một phần của Syarikat Public Berhad.”

“Không thể trả lại, nó phải được tái cấp vốn,” anh ấy nói về khoản nợ 3 tỷ euro bị cáo buộc của câu lạc bộ với dự án Espai Barca. Nó sẽ chứng kiến ​​cả Camp Nou và khu vực xung quanh được đổi mới.

Trong khi công việc đang được tiến hành tại Camp Nou, Barcelona sẽ chuyển đến sân vận động Olympic cũ, Estadi Lluis Companys trong khoảng 15 tháng nếu các dự đoán được đáp ứng. Llopis, người từng đứng đầu ủy ban của Espai Barca trước khi từ chức khỏi hội đồng quản trị vào tháng 8 năm 2021, tuyên bố chi phí cũng không tăng.

“Nó đã lỗi thời và nó sẽ là một thất bại. Công việc trị giá 40 triệu euro cần được thực hiện để làm mới sân vận động đã hơn 30 năm tuổi.”

Chắc chắn dường như có một dòng tín dụng vô tận cho Barcelona, ​​nhưng khi các con số tăng lên, hội đồng quản trị hiện tại dường như không quan tâm đến chi phí. Laporta đã liên tục khẳng định rằng Barcelona sẽ không trở thành một công ty tư nhân dưới sự giám sát của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *