Cựu cảnh sát trưởng khẳng định Caso Negreira trước đó bị sa thải vì dính líu đến Real Madrid

Cựu cảnh sát chìm Jose Manuel Villarejo đã cáo buộc Real Madrid có liên quan đến vụ ‘Caso Negreira’, cho rằng Chính phủ Tây Ban Nha đã biết về vụ việc từ hơn một thập kỷ trước.

Villarejo, người đã bị buộc tội về một số tội bao gồm rửa tiền, gián điệp và tham gia vào các hoạt động tội phạm, tuyên bố rằng anh ta đã biết về ‘việc mua trọng tài’ vào năm 2012. Hai lần, sau đó vào năm 2014, anh ta đã thông báo điều này với chính phủ tại thời gian, nhưng vụ án đã không tiến hành.

Anh ta thừa nhận đã theo dõi cựu Chủ tịch Barcelona Sandro Rosell và Hội đồng quản trị ở Barcelona, ​​​​như một phần trong nhiệm vụ do thám và tạo ra bằng chứng giả trong chiến dịch bôi nhọ các phe phái chính trị ủng hộ độc lập của xứ Catalan. Cronica Libre có quyền truy cập vào một số lời khai của anh ấy.

“Có hai ghi chú cung cấp thông tin của tôi, hai ghi chú tình báo mà chúng ta sẽ xem. Một vào khoảng cuối năm 2012 và một vào năm 2014, khi tôi nói rằng đó là vấn đề bóng đá, tôi cũng đề cập đến một số vấn đề với trọng tài, v.v., nhưng như tôi đã nói trước đó, Real Madrid cũng tham gia, rõ ràng, ai đó không quan tâm để tiếp tục dòng đó [of investigation].”

Hoạt động gián điệp, được thực hiện trên nhiều nhân vật khác nhau của Catalan, được cho là do chính phủ đang ngồi vào thời điểm đó, Partido Popular, cánh hữu, thực hiện. Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez có mối quan hệ chặt chẽ với đảng, và đã được bắt gặp đi chơi với nhiều đảng viên khác nhau trong những năm qua.

Ý chí của Villarejo có thành sự thật hay không, vẫn còn phải chứng minh. Anh ta đã từng bị buộc tội gian lận trong quá khứ, nhưng cũng phải chịu trách nhiệm không kém khi vạch trần một số vụ bê bối. Cho rằng đây là đoạn băng ghi lời khai của anh ta bị rò rỉ, vẫn chưa rõ liệu những bình luận này có đi xa hơn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *