Cuộc điều tra của UEFA tìm thấy dấu hiệu cho thấy Barcelona đã cố gắng gây ảnh hưởng đến trận đấu tại Caso Negreira – báo cáo

UEFA được cho là đã tìm thấy những dấu hiệu cho thấy Barcelona đã cố gắng gây ảnh hưởng đến các trận đấu bóng đá trong khi trả tiền cho cựu Phó chủ tịch Ủy ban trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira từ năm 2001 đến 2018.

Các khoản phí tổng cộng khoảng 7 triệu euro, với việc Barcelona tuyên bố rằng họ dùng để báo cáo do thám chứ không phải để gây ảnh hưởng. Cục chống tham nhũng ở Tây Ban Nha đang điều tra vấn đề, nhưng UEFA cũng đang tiến hành cuộc điều tra của riêng họ.

Theo ABC (thông qua Marca), hai luật sư tiến hành cuộc điều tra là Mirjam Koller và Jean-Samuel Leuba đã phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy họ đang cố làm như vậy. Họ sẽ trình bằng chứng của mình cho Ủy ban đạo đức của UEFA, sau đó sẽ quyết định hình phạt – rất có thể, sẽ liên quan đến việc bị cấm thi đấu ở châu Âu.

Tuy nhiên, MD đã mâu thuẫn với báo cáo này và nói rằng cuộc điều tra vẫn chưa đưa ra kết luận nào, còn 11 ngày nữa họ mới nộp báo cáo.

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và cho biết họ sẽ đấu tranh để minh oan. Nếu UEFA áp dụng án phạt, nhiều khả năng Barcelona sẽ kháng cáo quyết định này, bởi Blaugrana trước đó đã yêu cầu cơ quan châu Âu đợi cho đến khi hệ thống pháp luật Tây Ban Nha giải quyết vấn đề. Laporta đã gặp Chủ tịch UEFA Aleksanfer Ceferin vào tháng trước và các phương tiện truyền thông có trụ sở tại Barcelona đã đưa tin tích cực về cuộc gặp này.

Hình ảnh qua LaPress và qua ZUMA Press

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *