Con số đằng sau sự nghiệp thay đổi bóng đá – Sergio Busquets rời Barcelona

Đội trưởng Sergio Busquets của Barcelona đã tuyên bố anh sẽ rời câu lạc bộ sau 15 mùa giải gắn bó, đồng thời phát hành một video chia tay đầy cảm xúc thông qua kênh chính thức của họ. Khi kết thúc một sự nghiệp đáng chú ý mà hiếm có cầu thủ nào sánh bằng trong màu áo Barcelona, ​​​​và có thể chưa bao giờ ở vị trí đó.

Trong 15 năm, Busquets đã có 718 lần ra sân cho đội một của Barcelona, ​​ghi 18 bàn và có 21 pha kiến ​​tạo. Cho đến nay, cầu thủ 34 tuổi này đã giành được 31 danh hiệu và có thể tăng con số đó với 5 trận đấu sắp tới và một chức vô địch La Liga có thể sắp tới.

Nếu Barcelona và Busquets giành được chức vô địch La Liga, điều mà họ chỉ cần hai điểm để làm, anh ấy sẽ sánh ngang với Andres Iniesta (32) để trở thành cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu thứ hai trong lịch sử Barcelona sau Lionel Messi (34). Chỉ có cầu thủ người Argentina (778) và Xavi Hernandez thi đấu nhiều hơn cho Blaugrana (767).

Busquets cũng đã có 143 lần khoác áo tuyển Tây Ban Nha, giúp anh trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển nhiều thứ ba trong lịch sử La Roja, chỉ sau Sergio Ramos (180) và Iker Casillas (167). Trong thời gian ở Tây Ban Nha, Busquets đã vô địch World Cup và Euro.

Bất chấp tất cả những điều đó, những con số này không đủ để mô tả tác động của Busquets đối với Barcelona, ​​​​và đối với trận đấu. Cách giải thích độc đáo của anh ấy về không gian và cách sử dụng bóng có thể là điều tốt nhất từng thấy ở vị trí này, và trong nhiều thế hệ sau, sẽ được coi là tài liệu tham khảo cho vị trí này. Cựu huấn luyện viên Vicente del Bosque từng nói điều đó hay nhất, ‘nếu bạn xem trận đấu, bạn sẽ không thấy Busquets. Nếu bạn xem Busquets, bạn sẽ thấy mọi thứ.’

Hình ảnh qua Alex Caparros / Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *