Chủ tịch La Liga Javier Tebas ủng hộ việc cho Barcelona điểm trong trường hợp của Negreira

Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã tuyên bố rằng nếu nằm trong quyền lực của mình, ông sẽ ủng hộ việc Barcelona xuống hạng hoặc bị trừ điểm nếu họ bị kết tội tham nhũng trong thể thao.

Barcelona đã bị buộc tội hối lộ một quan chức nhà nước vào sáng thứ Năm và có vẻ như họ sẽ phải ra tòa để bào chữa cho mình trong vụ án được gọi là Negreira.

Tebas đã phát biểu tại một sự kiện về tác động xã hội của La Liga, khi Marca đưa ra phản ứng ban đầu về vấn đề này.

“Tôi phải xem những lập luận liên quan đến cáo buộc tham nhũng của Barcelona. Tham nhũng là khi một tội ác được thực hiện đối với một quan chức nhà nước. Có lẽ họ cho rằng trọng tài… Tôi không biết, tôi phải phán xét hợp pháp với tư cách là luật sư. Còn việc cảnh sát dân sự lục soát văn phòng Ban kỹ thuật trọng tài thì sao, tôi nghĩ đó là hậu quả của việc La Liga, với tư cách cáo buộc cá nhân, đã yêu cầu Liên đoàn công nhận một loạt bài kiểm tra trước tòa”.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ cung cấp các đánh giá do UEFA đưa ra, các đánh giá của các trọng tài và một số tài liệu khác không được Liên đoàn hoặc CTA cung cấp.”

“Về cơ bản là để phản hồi bức thư của chúng tôi, vì nó không được tiết lộ và vấn đề quan trọng là phải tiếp tục điều tra, tiếp nhận bằng chứng. Khi một người không cung cấp bằng chứng được yêu cầu và Liên bang đã bác bỏ điều đó như một cáo buộc riêng tư… Kết quả là họ vào nhà để lấy những tài liệu không được cung cấp.”

La Liga đã cung cấp bằng chứng trong vụ việc, nhưng Tebas cảm thấy các câu lạc bộ khác, những người nằm trong đó với tư cách là một bên bị thiệt hại, đã làm rất ít để giúp giải quyết vấn đề.

“Cần lưu ý rằng trên thực tế, chúng tôi là những cáo buộc cá nhân duy nhất đã thúc đẩy vấn đề Negreira, nhiều ‘đại diện’ của vấn đề Negreira đã nói rằng LaLiga… Chúng tôi là những người duy nhất đóng góp bằng chứng bằng văn bản, đóng góp kiến ​​thức của chúng tôi về lĩnh vực này để giúp đỡ. Có những người khác đang phải chịu cáo buộc cá nhân, chẳng hạn như Real Madrid, họ đã xuất trình các tài liệu và tài liệu ngăn anh ta được miễn các cáo buộc cá nhân mà Bartomeu yêu cầu… Và không làm gì khác.”

“Mặc dù có vẻ như người phát ngôn của anh ấy rất quan tâm nhưng anh ấy vẫn chưa làm gì khác. “Chúng tôi đang ở đây và lời buộc tội này gần như chắc chắn xảy ra do một số bài viết của LaLiga.”

Tebas thừa nhận rằng thiệt hại về mặt danh tiếng đối với bóng đá Tây Ban Nha là rất cao, sau vụ bê bối nụ hôn của Luis Rubiales và vụ lạm dụng phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Junior trong năm nay. La Liga không còn có thể khởi kiện Barcelona vì vụ việc đã hơn 5 năm và do đó nằm ngoài thời hiệu.

“Trong trường hợp này, chúng tôi phải tiếp tục điều tra để làm rõ mức độ ảnh hưởng của Negreira đối với việc thăng chức và loại bỏ. [of referees], mà theo tôi, anh ấy có rất nhiều. Và mức độ ảnh hưởng tới trọng tài được chỉ định. Nhưng chỉ riêng việc cố gắng gây ảnh hưởng đến anh ta cũng có thể bị trừng phạt trong lĩnh vực hình sự, đó đã là hành vi tham nhũng trong thể thao. Tôi không chỉ vào đạo diễn này hay đạo diễn khác, tôi đang nói rằng chúng ta phải tiếp tục điều tra. Bốn đạo diễn khác nhau trả lương cho Negreira rất nghiêm túc. Và thiệt hại về danh tiếng là rất cao.”

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ ưu ái Barcelona, ​​​​đội bị mất điểm hoặc xuống hạng. Thẩm phán có thể đình chỉ hoạt động của Barcelona.

“Đó không phải trách nhiệm của chúng tôi nhưng tôi nghĩ đây là bước đi phù hợp. [docking points]. Có điều đó trong hệ thống kỷ luật. Chúng tôi cần có hệ thống trừ điểm, chúng tôi là một trong số ít quốc gia không có biện pháp đó.”

“Có dấu hiệu của những khoản thanh toán bất thường đáng lẽ không nên trả cho phó chủ tịch trọng tài. Cần phải giải thích liệu đó có phải là ý định hay không.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *