Chủ tịch La Liga Javier Tebas tuyên bố phong trào độc lập của xứ Catalan đang gây tổn hại cho Barcelona

Chủ tịch La Liga Javier Tebas tuyên bố phong trào độc lập của xứ Catalan đang gây tổn hại cho các câu lạc bộ về sức hấp dẫn và tiềm năng kiếm tiền của họ.

Quan điểm của anh ấy, được tiết lộ trong đoạn giới thiệu RTVE trước cuộc phỏng vấn rộng rãi hơn, được trích từ cuộc phỏng vấn.

“Phong trào độc lập đã gây tổn hại cho họ về mặt thể thao vì nó làm giảm tính phổ quát của họ.” [appeal] giữa người hâm mộ Tây Ban Nha và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, những người cảm thấy mồ côi.”

Barcelona không chính thức liên kết với nền độc lập của Catalan như đã từng xảy ra, nhưng dưới thời Joan Laporta, người trước đây là thành viên quốc hội ủng hộ độc lập, đã luôn đảm bảo sự hồi sinh mạnh mẽ bản sắc của Catalan khi còn nắm quyền.

Dưới thời Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu giữa các nhiệm kỳ của ông, Barcelona đã có lập trường trung lập hơn nhiều về bản sắc xứ Catalan, khi phong trào này đạt đến đỉnh điểm ủng hộ trong giai đoạn 2017-2019.

Tương tự như vậy, La Liga có thể thấy mình bị tổn thương trước việc Tebas công khai ủng hộ đảng cánh hữu ở Vox, vốn từng bị cáo buộc có chính sách vô nhân đạo và phân biệt chủng tộc trong quá khứ. Vox rất bảo thủ và chống nhập cư, mặc dù thực tế là Tebas dẫn đầu giải đấu với nhiều ngôi sao đến từ nước ngoài, hoặc thực tế là từ Catalonia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *