Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tiết lộ mối quan hệ lành mạnh với Javier Tebas – ‘bạn có thể nói chuyện với anh ấy’

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tiết lộ rằng mối quan hệ với Chủ tịch La Liga Javier Tebas một lần nữa lành mạnh sau một thời gian dài tranh chấp thể chế.

Barcelona và La Liga đã nhiều lần xung đột trong những năm gần đây, nhưng gần đây căng thẳng đã giảm bớt giữa hai nhà lãnh đạo và tổ chức của họ. Trong số những vấn đề đó có các thỏa thuận CVC và Super League, nhưng Barcelona gần đây đã kết thúc khiếu nại pháp lý của họ đối với những điều trước đây.

Laporta nói với Sport rằng anh đã nghĩ đến việc hạ cánh tay xuống một thời gian.

“Tôi đã nghĩ về việc tiến gần hơn trong một thời gian dài. Các mối quan hệ đã phải được nối lại vì nhiều lý do. Barca với tư cách là một thể chế phải có mối quan hệ tốt với thể chế đó. Có một mối quan hệ tốt với Tebas và Rubiales và điều đó tốt cho tất cả mọi người.”

Trên thực tế, anh ấy thừa nhận hai người khá giống nhau, về cách họ nói nếu không muốn nói là quan điểm của họ.

“Với Javier, anh ấy là người mà bạn có thể nói chuyện cùng. Anh ấy nghiêm khắc và tôi cũng vậy. Chúng tôi cũng đã nói về vấn đề Super League. Anh ấy biết rằng chúng tôi không có ý định lùi bước. Mặc dù có Super League, nhưng giải đấu quốc gia vẫn phải được tôn trọng. Javier Tebas có kinh nghiệm và cho rằng giải VĐQG sẽ không có chỗ đứng. Tôi nghĩ chúng ta nên nói chuyện sao cho thống nhất.”

Trong khi đó, quan hệ với Real Madrid trở nên căng thẳng kể từ khi Los Blancos thể hiện mình là bên bị thiệt hại trong cuộc điều tra pháp lý vụ Negreira. Nhưng Laporta khẳng định họ vẫn đang nói chuyện.

“Chúng tôi đã nói chuyện với Florentino về Super League và chúng tôi sẽ gặp nhau trong chuyến du đấu ở Hoa Kỳ. Mối quan hệ với anh ấy là một trong những sự hòa hợp về thể chế và chúng tôi đồng ý rằng Super League có thể quan trọng đối với sự bền vững của bóng đá.”

Đó là bất chấp việc Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez không tham dự El Clasico tại Camp Nou lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Laporta cũng cho rằng Real Madrid đã được ưu ái từ lâu, trong khi Los Blancos tung video cáo buộc Barcelona là đội bóng được cựu độc tài Francisco Franco ưu ái, người cấm tiếng Catalan và trừng phạt những ai nói ngôn ngữ này.

Laporta thừa nhận anh không chắc tại sao họ lại tham gia.

“Nó làm tôi đau và tôi nói nhiều như vậy. Họ đã cho tôi một lời giải thích nhưng mà…”

Người ta thường nói rằng Laporta là một chính trị gia giỏi. Khi nó phù hợp với anh ấy, anh ấy sẽ đảm nhận một vị trí, và bây giờ điều đó phù hợp với Barcelona là không gây chiến với La Liga. Đó là vị trí thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *