Chủ tịch Barcelona Joan Laporta cáo buộc Chủ tịch La Liga hưởng lợi cá nhân từ thương vụ CVC

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tuyên bố rằng thỏa thuận CVC được ký bởi 17 trong số 42 đội ở Primera và Segunda có những lợi ích cá nhân được ghi vào các điều khoản dành cho Chủ tịch La Liga, Javier Tebas.

Tebas và La Liga đã đưa ra thỏa thuận với câu lạc bộ vào năm 2021 sau đại dịch, kéo theo rất nhiều xung đột tài chính cho đội bóng Tây Ban Nha. Chỉ có Câu lạc bộ thể thao, Barcelona và Real Madrid đã từ chối ký thỏa thuận hoán đổi 10,95% bản quyền truyền hình cho câu lạc bộ trong 50 năm tới, trong một thỏa thuận ban đầu trị giá 2,7 tỷ euro, nhưng nếu không có cả ba thì thỏa thuận này được cho là gần hơn €2b.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TV3, được Sport đưa tin, Laporta không chỉ cáo buộc Tebas cố gắng đe dọa Barcelona ký hợp đồng mà còn tuyên bố rằng việc được ghi vào hợp đồng là vì lợi ích cá nhân của Chủ tịch La Liga.

“Một trong những điều kiện là Tebas sẽ ở lại, đầu tiên là 15 năm và sau đó là 8 năm. Lương của anh ấy gấp đôi lương của chủ tịch ngân hàng ”.

Điều đó có nghĩa là tiền lương chuyển sang hàng triệu.

Vẫn chưa rõ nhiệm kỳ của Tebas trong một thời gian dài như vậy sẽ được đảm bảo như thế nào. Chủ tịch của La Liga được quyết định ba đến bốn năm một lần thông qua các cuộc bầu cử, với cuộc bầu cử tiếp theo được ấn định vào năm nay, với điều kiện các điều kiện trước đó được đáp ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *