Chủ tịch Atletico Madrid và Jan Oblak giải thích sự thay đổi phong cách của Diego Simeone – ‘Anh ấy nhận thức được’

Atletico Madrid sẽ tới Barcelona vào Chủ nhật để đối đầu và kiểm tra danh hiệu của họ. Một trong những câu hỏi thú vị nhất là Diego Simeone tiếp cận trận đấu như thế nào.

Nhìn chung, anh ấy đã tiếp cận các trận đấu với Barcelona và Real Madrid bằng cách ngồi sâu hơn và tìm cách ứng phó, điều này lại xảy ra trong chiến thắng 3-1 của họ trước Los Blancos, nhưng tuần này qua tuần khác, họ đã bắt kịp đối thủ. Giữ bóng nhiều hơn và vẫn giữ thế đứng dọc, Atletico Madrid là một trong những đội đáng xem nhất – chỉ Girona là ghi nhiều bàn hơn mùa này.

Chủ tịch Atletico Madrid Enrique Cerezo giải thích với Cadena SER rằng El Cholo đã có một sự hiển linh ở mùa giải trước.

“Tôi biết ‘Cholo’ kể từ khi chúng tôi đưa anh ấy về từ Sevilla khi tôi còn là phó chủ tịch, tôi thích anh ấy khi anh ấy đến từ Lazio khi tôi đã là chủ tịch và tôi biết anh ấy kể từ khi anh ấy đến với tư cách là huấn luyện viên. Tôi luôn có một mối quan hệ tuyệt vời và tuyệt vời với anh ấy. Anh ấy là một người rất thông minh và có bản chất tốt, anh ấy cũng rất thông minh.”

“Anh ấy biết chính xác những gì mình phải làm trong mỗi trận đấu. Anh ấy nhận ra rằng với những cầu thủ hiện có, anh ấy có thể chơi một kiểu bóng đá khác so với những thời đại khác, có thể họ tốt hơn hoặc tệ hơn, nhưng anh ấy thích nghi với những gì mình có. Bây giờ anh ấy chơi ở bên tấn công và trước đây, theo các nhà phê bình, anh ấy chơi phòng thủ.”

Tuyên bố của Cerezo khó có thể phủ nhận đối với những người quan sát thường xuyên của Los Colchoneros, và đó là điều mà thủ môn Jan Oblak cũng nhận thấy.

“Rõ ràng là bóng đá đang phát triển và các cầu thủ cũng vậy. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đã chơi hơi khác so với trước đây, đó là điều hoàn toàn bình thường… Thực tế là chúng tôi đã làm rất tốt điều gì đó và chúng tôi phải tiếp tục đi trên con đường này vì điều quan trọng là trận đấu tiếp theo , như họ nói Cholo Simeone,” anh giải thích với Marca.

“Trước đây chúng tôi không có phong cách này, nhưng tôi đã chơi cho Atletico Madrid được vài năm rồi, việc phát triển là điều cần phải làm. Cơ bắp của bạn không bị đau nhiều khi bạn chuyền bóng cho hậu vệ so với khi bạn phải sút bóng qua sân. Tôi thích sự thay đổi này và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để giành được ba điểm.”

Los Rojiblancos đã thay đổi phong cách chơi sau World Cup mùa trước, và mặc dù phải mất một thời gian để trận đấu đó có kết quả, nhưng Atletico Madrid hiện đã trở thành đội ấn tượng nhất và thành công nhất ở La Liga trong suốt năm dương lịch. Việc đưa vào sân những cầu thủ trẻ khao khát như Samuel Lino và Rodrigo Riquelme cũng chỉ giúp họ tiếp cận được nhiều thử thách hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *