Chính phủ Tây Ban Nha sẽ trừng phạt các cầu thủ Tây Ban Nha nếu tiếp tục đình công, Bộ trưởng khẳng định

Tây Ban Nha đáng lẽ phải có ngày đầu tiên gặp nhau dưới sự dẫn dắt của Montse Tome trên cương vị huấn luyện viên, nhưng có vẻ như ông ấy chỉ có sẵn ba cầu thủ. Nó có thể gây ra lệnh cấm cho 20 người chơi khác nếu họ không có mặt.

Tome đã gọi điện cho 20 trong số 39 cầu thủ đã ký tuyên bố tuyên bố rằng họ sẽ không trở lại thi đấu trừ khi có những thay đổi lớn trong Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha. Sau cuộc gọi ngày hôm qua, họ đã rất ngạc nhiên khi nhắc lại lập trường của mình.

Phát biểu trên Cadena SER, Chủ tịch Hội đồng thể thao cấp cao, Victor Campos tuyên bố rằng Chính phủ sẽ xem xét cấp phép cho các cầu thủ nếu họ không có mặt.

“Tôi hy vọng lời kêu gọi đã được họ đồng ý. Nếu họ không có mặt thì Chính phủ sẽ phải dùng pháp luật, như tôi ghét phải nói; nhưng luật là luật. Vấn đề là: ‘Tôi gọi cho bạn và nếu bạn không đến’, bây giờ phía bên kia sẽ trừng phạt bạn.”

Anh ấy nói rằng họ sẽ cố gắng thuyết phục họ đi xem trận đấu. Theo Campos, Chủ tịch lâm thời Pedro Rocha cho biết họ đang đàm phán với các cầu thủ để đạt được thỏa thuận.

“Chúng tôi sẽ thông báo cho người chơi rằng cam kết của Chính phủ đối với mọi hậu quả sau đó; chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để hoàn thành nó, nhưng chúng tôi yêu cầu họ tham gia trò chơi. Chúng tôi muốn họ trở thành nhà vô địch Olympic. Tôi sẽ cố gắng nói chuyện với thuyền trưởng. Nếu họ nói không, tôi sẽ tôn trọng điều đó. Điều chúng tôi không muốn là cho phép họ.”

“Tôi yêu cầu sự tin tưởng rằng Chính phủ cho phép chúng tôi phát biểu và tôi yêu cầu RFEF về những thay đổi mà họ nói rằng họ sẽ thực hiện để tuân thủ những thay đổi đó.”

Nếu CSD cho phép người chơi, họ có thể bị phạt từ 3 nghìn euro đến 30 nghìn euro, đồng thời giấy phép thi đấu của họ cũng có thể bị đình chỉ trong thời gian từ 2-15 năm. Theo luật Tây Ban Nha, các cầu thủ phải đi cùng đội tuyển quốc gia nếu được triệu tập.

Sau tuyên bố của Tome rằng anh ấy đã loại Jenni Hermoso khỏi đội để ‘bảo vệ cô ấy’, Hermoso tuyên bố rằng đây là ‘một chiến lược khác nhằm đe dọa và chia rẽ chúng tôi’. Tất nhiên, nếu Tome không nhận được sự đồng ý của các cầu thủ trước khi công bố đội hình của mình thì Hermoso sẽ có cơ sở để lập luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *