Cesc Fabregas đã xác nhận từ giã sự nghiệp bóng đá

Cựu ngôi sao của Arsenal, Barcelona và Chelsea, Cesc Fabregas đã thông báo quyết định từ giã sự nghiệp bóng đá.

Cầu thủ 36 tuổi này đã có một sự nghiệp bao gồm một chức vô địch World Cup và hai chức vô địch châu Âu cùng Tây Ban Nha, hai chức vô địch Premier League cùng Chelsea và một danh hiệu La Liga cùng Barcelona.

Tiền vệ kỳ cựu đã gia nhập đội bóng Serie B của Ý Como vào mùa hè năm ngoái, sau khi chuyển đến từ AS Monaco, nhưng đã chọn kết thúc sự nghiệp sớm hơn một năm so với dự kiến.

Fabregas viết trên mạng xã hội: “Thật buồn khi đã đến lúc tôi phải treo giày.

“Từ ngày đầu tiên của tôi tại Barca, Arsenal, rồi lại Barca, Chelsea, Monaco và Como, tôi sẽ đánh giá cao tất cả họ.

“Từ chức vô địch World Cup, Euro đến giành mọi danh hiệu ở Anh, Tây Ban Nha và gần như mọi danh hiệu châu Âu, đó là một hành trình tôi sẽ không bao giờ quên.”

Fabregas kết thúc sự nghiệp lẫy lừng với tủ danh hiệu phình to nhưng những bình luận về vinh quang châu Âu là lời nhắc nhở về những thống kê kỳ quặc gắn liền với sự nghiệp của anh.

Mặc dù chơi cho Barcelona và Chelsea, Fabregas chưa bao giờ vô địch Champions League và nằm trong danh sách rút gọn những cầu thủ có hơn 100 lần ra sân ở giải đấu này chưa giành được danh hiệu nào.

Theo thông tin từ Mundo Deportivo, ông được cho là sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện của đội Como B, bắt đầu từ mùa giải 2023/24 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *