Cầu thủ Tây Ban Nha có thể phải đối mặt với hình phạt nào nếu không tham gia nghĩa vụ quốc tế?

Người Tây Ban Nha được cho là sẽ tham dự trại quốc tế đầu tiên kể từ World Cup, nhưng chỉ có ba cầu thủ được lên kế hoạch xuất hiện. Số còn lại mạo hiểm sự nghiệp để tiến hành cải cách ở Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF).

Hôm thứ Hai, huấn luyện viên mới của Tây Ban Nha Montse Tome đã công bố danh sách của ông bao gồm 15 đội vô địch World Cup và 5 đội nữa thuộc 39 nhóm cho biết họ sẽ không có mặt. Họ nói rằng cho đến khi việc tái cơ cấu bóng đá nữ diễn ra, họ sẽ không quay lại làm việc ở Tây Ban Nha.

Tome cũng thông báo rằng anh ấy sẽ rời Jenni Hermoso khỏi đội để ‘bảo vệ cô ấy’, sau vụ bê bối hôn Luis Rubiales. Hermoso đáp lại bằng tuyên bố của riêng mình, cho rằng đây là một nỗ lực khác nhằm chia rẽ phe Tây Ban Nha và đe dọa họ bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế và thể thao.

Ở Tây Ban Nha, luật pháp buộc các vận động viên phải tham dự buổi triệu tập đội tuyển quốc gia, và Trưởng Hội đồng thể thao cấp cao, Victor Francos, đã xác nhận rằng họ có nghĩa vụ áp dụng luật nếu 20 cầu thủ không tham gia.

Nếu không xuất hiện, họ có nguy cơ bị phạt từ 3 nghìn euro đến 30 nghìn euro, trong khi giấy phép thi đấu của họ cũng có thể bị đình chỉ từ 2-15 năm, như ở Relevo. Rõ ràng đó là một mối đe dọa nghiêm trọng.

Người chơi thu hút sự chú ý có thể cố gắng tranh luận trường hợp của mình rằng luật không nên áp dụng, vì lệnh gọi không được thực hiện thường xuyên và kịp thời, đây là một trong những điều cần thiết để áp dụng luật. Cuộc gọi đã bị trì hoãn từ thứ Sáu do RFEF cố gắng giải quyết vấn đề với các cầu thủ Tây Ban Nha và được thực hiện chỉ bốn ngày trước trận đấu tại Nations League với Thụy Điển. Quy định của FIFA quy định rằng việc công bố đội hình phải được thực hiện 15 ngày trước trận đấu mà họ được yêu cầu.

Khi trận đấu diễn ra với Thụy Điển, RFEF và các cầu thủ chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề trước khi nó trở nên kịch tính hơn. Cho đến nay, RFEF vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của cầu thủ về sự thay đổi trong bóng đá nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *