Cầu thủ người Tây Ban Nha từ chối lời kêu gọi tiếp tục đình công khi chỉ có ba cầu thủ

20 cầu thủ Tây Ban Nha được triệu tập bởi tân HLV Montse Tome đã ký một thỏa thuận cho biết họ sẽ không trở lại cho đến khi có những thay đổi lớn tại Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF). Họ có nguy cơ phải đối mặt với lệnh cấm kéo dài vì làm như vậy.

Tome đã triệu tập 15 trong số 23 cầu thủ nữ đã vô địch World Cup và 5 cầu thủ khác trong số 39 cầu thủ đã ký hợp đồng. Vào chiều thứ Hai, các cầu thủ trong đó đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ rất tiếc về quyết định của Tome và bị RFEF đặt vào tình thế khó chịu.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã đưa ra 5 yêu cầu lớn từ RFEF nhưng cho đến nay vẫn chưa được đáp ứng. Điều này xảy ra sau 15 cầu thủ đã đình công vào năm ngoái. Nếu không xuất hiện, họ có thể bị phạt tiền, thậm chí bị cấm thi đấu, nhưng Tây Ban Nha đã không nộp danh sách đội hình kịp thời để các cầu thủ bị phạt.

Có vẻ như RFEF và Tây Ban Nha sẽ phải thực hiện những thay đổi tiếp theo nếu họ muốn đưa cầu thủ này trở lại thi đấu. Ngoài ra còn có nguy cơ Tây Ban Nha sẽ bỏ lỡ Thế vận hội Paris vào mùa hè tới với thành tích kém cỏi, nhưng có vẻ như các cầu thủ đã sẵn sàng bảo vệ yêu sách của mình bất chấp điều đó.

Tuyên bố đầy đủ:

Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ cấp cao xin phát biểu sau cuộc gọi và cuộc họp báo tiếp theo của tân huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, Montse Tome, như sau:

Những gì đã nêu trong tuyên bố của chúng tôi vào ngày 15 tháng 9 năm 2023, giải thích và không có bất kỳ lựa chọn giải thích nào khác, ý định chắc chắn của chúng tôi là không được kêu gọi vì lý do chính đáng. Tuyên bố này vẫn hoàn toàn hợp lệ. Trong những ngày sau tuyên bố, chúng tôi muốn thông báo với công chúng rằng không có gì khác biệt được gửi đến bất kỳ thành viên RFEF nào, vì vậy chúng tôi yêu cầu rõ ràng rằng thông tin được gửi công khai là kỹ lưỡng.

Chúng tôi với tư cách là những tuyển thủ chuyên nghiệp ưu tú và sau mọi chuyện xảy ra ngày hôm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu những hậu quả pháp lý có thể xảy ra mà RFEF đã vạch trần chúng tôi bằng cách đưa chúng tôi vào danh sách mà chúng tôi đã yêu cầu không được gọi vì những lý do đã được giải thích công khai và chi tiết hơn cho chúng tôi. RFEF, từ đó đưa ra những quyết định tốt nhất cho tương lai và sức khỏe của chúng ta.

Theo nghĩa này, có vẻ phù hợp với chúng tôi khi chỉ ra rằng lời kêu gọi đã không được thực hiện kịp thời, phù hợp với nghệ thuật. 3.2 Phụ lục I của Quy tắc FIFA về Tư cách và Chuyển nhượng Cầu thủ, vì vậy chúng tôi hiểu rằng REF không có quyền yêu cầu chúng tôi tham dự.

Chúng tôi rất tiếc một lần nữa rằng Liên đoàn đã đặt chúng tôi vào tình huống mà chúng tôi không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *