Caso Negreira mới nhất: Cảnh sát không nghi ngờ Barcelona dùng tiền để tác động đến trọng tài

Barcelona đang bị Cục Chống tham nhũng của cảnh sát Tây Ban Nha điều tra, nhưng lý thuyết làm việc của họ không phải là Blaugrana đã trả tiền cho Jose Maria Enriquez Negreira và con trai ông ta để gây ảnh hưởng đến các trận đấu bóng đá.

Theo El Mundo (thông qua Marca), người phá vụ án, Guardia Civil nghi ngờ rằng khoản tiền này là một hình thức hối lộ cho giám đốc Barcelona. Enriquez Negreira đã được trả 7,3 triệu euro trong khoảng thời gian 17 năm từ 2001 đến 2018, và trọng tâm của cuộc điều tra là theo dõi xem số tiền đó đã đi đến đâu.

Số tiền 7,3 triệu euro dường như không thuộc quyền sở hữu của Negreira, ít nhất là theo như những gì đã được phát hiện. Họ cũng biết rằng Negreira đã rút một lượng lớn tiền mặt từ một tài khoản do Barcelona thanh toán, và cảnh sát hiện tin rằng số tiền đó đã đến tay một giám đốc ở Barcelona.

Câu chuyện này mâu thuẫn với những tuyên bố gần đây của cựu cảnh sát trưởng Jose Maria Villarejo, người cho rằng Real Madrid cũng có liên quan đến vụ Caso Negreira, nhưng vụ việc đã bị chính phủ hủy bỏ sau khi anh được cử đến do thám ban giám đốc Barcelona.

Cho đến khi cuộc điều tra kết thúc, sẽ có rất ít sự rõ ràng về vấn đề này. Nếu phiên bản mới nhất của sự kiện là chính xác, thì ít nhất nó sẽ giải phóng Barcelona khỏi các lệnh trừng phạt thể thao, chẳng hạn như lệnh cấm thi đấu châu Âu của UEFA. Tuy nhiên, nó cũng có thể bắt đầu một cuộc điều tra về ban lãnh đạo của câu lạc bộ kéo dài hơn 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *