Các biểu ngữ bài Do Thái do người hâm mộ Real Madrid dựng lên không bị chính quyền Tây Ban Nha trừng phạt

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã lưu trữ cuộc điều tra vào một tấm áp phích được trưng bày bên ngoài Estadio Santiago Bernabeu và sau đó được cài đặt trên một cột đèn bên ngoài mặt đất. Tấm áp phích mô tả đứa trẻ Do Thái Anne Frank, người đã bị Đức Quốc xã giết trong Thế chiến 2, với chú thích ‘Anne Frank là một người hâm mộ Điền kinh’.

Vụ việc xảy ra bên ngoài sân vận động trước trận derby Madrid, ngay sau khi một hình nộm phân biệt chủng tộc được treo trên cầu có hình Vinicius Junior. El Confidencial cho rằng tấm áp phích bài Do Thái là do ‘Ultras Sur’, một băng nhóm đối thủ của ‘Frente Atletico’ đã bị cấm vào sân Bernabeu, nhưng vẫn tiếp tục đến khu vực xung quanh sân vận động và sang phần sân của phe đối lập. Họ thường chịu trách nhiệm quảng bá tư tưởng phát xít và hát những bài hát phát xít.

Biểu ngữ chống Do Thái đã được đăng trên mạng xã hội và một vụ án đã được mở, nhưng đã khép lại hai tháng sau đó mà không có vụ bắt giữ nào. Nó đã được lưu trữ tạm thời để thời gian điều tra không kết thúc, theo tờ báo có trụ sở tại Madrid, trong khi họ chờ phản hồi từ Twitter.

Sau khi theo dõi tài khoản, cảnh sát đã xác định được vị trí của chiếc điện thoại, nhưng do số điện thoại trên đường phố vào thời điểm đó nên không thể xác định được những cá nhân có liên quan.

Các nhà chức trách cho biết họ sẽ yêu cầu Twitter cung cấp thông tin chi tiết về người dùng đã đăng bức ảnh, nhưng vẫn chưa làm như vậy, mặc dù thực tế đã 4 tháng trôi qua kể từ vụ việc.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã cho thấy họ có thể hành động nhanh chóng khi được yêu cầu, thực hiện bốn vụ bắt giữ ngay sau vụ phân biệt chủng tộc gần đây đối với Vinicius Junior, nhưng việc truy tố phân biệt đối xử chậm chạp này đã gây ra rất nhiều chỉ trích từ giới truyền thông quốc tế trong thời gian gần đây, và có vẻ như điều đó sẽ là trường hợp trong ví dụ về chủ nghĩa bài Do Thái này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *