Cả 100 bàn thắng cho Barcelona mùa này – Blaugrana đã làm nên một thế kỷ như thế nào

Barcelona đã cán mốc 100 bàn thắng trong mùa giải chỉ còn một trận đấu nữa, mặc dù đây là một mùa giải được xây dựng trên hàng phòng ngự yếu kém. Sau 52 trận, cú sút phạt góc vào lưới Real Mallorca của Gavi là lần cuối cùng ở Camp Nou trước khi nó được cải tạo.

Các con số tương đối đồng đều giữa hai bên, với 47 đến trong giai đoạn đầu tiên. Trong số 100 bàn thắng đó, chỉ có 8 bàn được tạo ra từ các tình huống cố định. Điều đó chỉ ra thành tích tệ hại từ các quả đá phạt, với Barcelona vẫn chưa ghi bàn trực tiếp kể từ khi Lionel Messi ra đi vào năm 2021.

Chỉ có 5 bàn thắng trong số đó đến từ ngoài vòng cấm, với Robert Lewandowski cản phá 2 lần, Raphinha 2 lần và Ansu Fati 1 lần. Tiền đạo người Ba Lan, với 33 bàn thắng, là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ và cộng với 7 pha kiến ​​​​tạo mùa này, anh đã đóng góp 40% số bàn thắng cho họ, cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn của anh.

63 bàn thắng đáng kinh ngạc của họ lần đầu tiên được thực hiện bằng các pha dứt điểm, điều này có lẽ đề cập đến những pha di chuyển được xây dựng cẩn thận của họ và thực tế là hầu hết các bàn thắng của họ đều đến từ cự ly gần. 14 bàn thắng được thực hiện bằng đầu, 54 bàn bằng chân phải và 32 bàn bằng chân trái. . MD cho biết, những pha di chuyển đó thường được xây dựng từ việc giành bóng với gần một nửa (49) xuất phát từ các pha phản công.

Chỉ một trong số 20 cầu thủ cao cấp không thể ghi bàn, và anh ấy sẽ không làm điều đó một lần nữa trong màu áo Barcelona – Sergio Busquets. Báo chí xứ Catalan cũng nhấn mạnh rằng 16 bàn thắng được ghi từ những cầu thủ vào thay người.

Hình ảnh qua Alex Caparros / Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *