Bóng đá Andalusia chuẩn bị chiến đấu để sinh tồn sau chiến thắng trong trận derby làm nóng cuộc đua trụ hạng

Andalusia có khả năng mất ba trong số năm đội của mình ở La Liga năm nay, với khu vực xuống hạng hiện tại chỉ thuộc về khu vực lớn nhất của Tây Ban Nha. Chiến thắng 2-0 của Granada trước Cadiz vào tối thứ Ba đã khởi đầu năm 2024 thuận lợi cho Los Nazaries và đưa họ trở lại cuộc đua để tồn tại.

Almeria, không may nhìn xuống, khi mùa giải đã đi được nửa chặng đường. Họ vẫn chưa giành chiến thắng ở mùa giải này và với khoảng cách an toàn lên tới 11 điểm, có thể sẽ có một hoặc hai đội đang cân nhắc xây dựng cho mùa giải tới. Bạn khó có thể thấy nhiều khả năng họ sẽ bỏ rơi nếu bạn chấp nhận lời đề nghị của Coral dành cho khách hàng mới, nhưng phần còn lại có thể rất thú vị.

Xếp trên họ là Granada, đội ngày càng tỏ ra tuyệt vọng dưới thời Alexander Medina, nhưng chiến thắng của họ trước Cadiz đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 5 điểm và chỉ còn một bàn thắng. Dẫn trước họ 4 điểm và chỉ kém một điểm an toàn, Cadiz lần đầu tiên rơi vào khu vực xuống hạng sau 318 ngày. Họ có kinh nghiệm và thành tích để thoát khỏi khó khăn, nhưng không đội nào ghi bàn ít hơn Tàu ngầm vàng mùa này.

Real Betis (thứ 7, 28 điểm) là đội duy nhất có thể coi mình hoạt động ở một lĩnh vực khác, nhưng chính thất bại trước Celta Vigo đã đưa Galicia ra khỏi khu vực rớt hạng. Đội bóng của Rafael Benitez thi đấu không ngoạn mục ở mùa giải này nhưng đang trên đà phát triển và trong nhóm 4 đội cuối bảng, chắc chắn họ có chất lượng tốt nhất.

Sevilla là một CLB đang gặp khủng hoảng, và dù tân Chủ tịch Jose Maria del Nido Carrasco đã tuyên bố không lo lắng đến việc xuống hạng nhưng họ vẫn chỉ hơn Cadiz (16 điểm) một điểm. Quique Sanchez Flores sẽ tìm cách nâng đỡ họ thật tốt, nhưng với phong độ của họ trong hai mùa giải qua, khó có thể cho rằng họ sẽ làm được.

So với Osasuna ở vị trí thứ 12 (19 điểm), cả Villarreal (13, 19 điểm), Real Mallorca (14, 18 điểm) và Alaves (15, 17 điểm) đều không ngồi yên. Tuy nhiên, ba người đầu tiên sẽ tự hỗ trợ mình để thoát khỏi nó. Alaves và Celta hy vọng làm được điều đó nhưng có vẻ như đó sẽ là đại diện của xứ Basque và Galicia trong cuộc đua trụ hạng mùa này.

Cadiz và Granada có thể sẽ bị loại khỏi nhóm 5 đội cuối bảng, và kết quả của họ tuần này có thể mang tính quyết định đến cuối mùa giải. Sau kỳ nghỉ Giáng sinh, 3 điểm đó có thể khiến Granada bị bỏ lại phía sau một chút, và Cadiz có thể sẽ chỉ lo lắng cho Celta. Tuy nhiên, các pha lập công của Myrto Uzuni và Bryan Zaragoza đã mở ra cơ hội ở phía dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *