Biểu tượng của Barcelona, ​​​​Luis Suarez, người duy nhất sinh ra ở Tây Ban Nha giành Quả bóng vàng, đã qua đời ở tuổi 88

Barcelona hiện đang để tang sau sự ra đi của Luis Suarez Miramontes. Suarez, cũng là một biểu tượng của Inter Milan, đã qua đời ở tuổi 88.

Sinh ra ở A Coruna vào ngày 2 tháng 5 năm 1935, Suarez bắt đầu sự nghiệp của mình tại Deportivo La Coruna vào năm 1953, trước khi chuyển đến CD Condal vào năm sau. Sau đó, ông gia nhập Barcelona vào năm 1955, nơi ông trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.

Anh ấy đã giành được sáu danh hiệu khi ở Barcelona, ​​​​trong đó có 2 danh hiệu LaLiga, nhưng anh ấy cũng đã giành được Ballon d’Or năm 1960. Cho đến ngày nay, Suarez là cầu thủ gốc Tây Ban Nha duy nhất giành được giải thưởng nổi tiếng này.

Ông chuyển đến Inter vào năm 1961, nơi ông tiếp tục thể hiện phong độ rất cao, bao gồm cả việc giúp Nerazzurri giành liên tiếp các Cúp C1 châu Âu từ năm 1963 đến 1965. Ông cũng dẫn dắt Inter sau này trong sự nghiệp của mình, cũng như đội tuyển Tây Ban Nha từ năm 1988 và 1991.

Suarez được nhớ đến rất nhiều ở Barcelona, ​​và họ có thể đang lên kế hoạch tôn vinh một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của họ từ những năm 1950/60.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *