Barcelona yêu cầu tham gia cuộc điều tra Caso Negreira với tư cách là bên bị hại cũng như bị cáo

Barcelona đã yêu cầu các công tố viên, cụ thể là Cục Chống tham nhũng, tham gia vụ án của Negreira với tư cách là bên bị hại cũng như bên bị điều tra.

Blaugrana hiện đang trong quá trình tố tụng khi Cục Chống Tham nhũng cố gắng xác định xem khoản thanh toán 7 triệu euro mà họ trả cho Jose Maria Enriquez Negreira, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Trọng tài, có được sử dụng để tác động đến các trọng tài hay được trả cho những dịch vụ không được thực hiện.

Trong một cuộc họp báo vào tháng 4, Chủ tịch Joan Laporta khẳng định Barcelona vô tội trong vấn đề này, tuyên bố rằng có một nỗ lực phối hợp để miêu tả Barcelona có tội. Anh ấy cũng ám chỉ rằng ‘có thể Barcelona có thể là nạn nhân ở đây’.

Theo MD, họ đã yêu cầu tham gia vụ việc với tư cách là các bên có khả năng bị thiệt hại, điều này cho thấy họ thực sự cảm thấy câu lạc bộ đã bị tổn hại bởi vụ việc.

Tương tự như vậy, họ được cho là đã yêu cầu thẩm phán bác bỏ các cáo buộc công khai của Real Madrid, nhấn mạnh ‘phần thưởng’ mà Real Madrid ‘vui vẻ’ buộc tội Barcelona.

Theo lý lẽ của mình, Real Madrid cũng như bất kỳ CLB nào khác tham gia La Liga không thể chỉ ra một trận đấu cụ thể có bằng chứng về sự can thiệp, và do đó không thể đưa mình vào vụ án với tư cách là đơn vị tư nhân tham nhũng, mà phải công khai, buộc tội công khai. Cáo buộc liên quan đến tính toàn vẹn của giải đấu mà bên liên quan là La Liga đã có mặt trong vụ việc.

Theo logic này, không câu lạc bộ nào khác đã yêu cầu tham gia vụ kiện cũng sẽ được phép, trừ khi họ có thể đưa ra bằng chứng cụ thể khi họ bị tổn hại bởi những lời buộc tội bị cáo buộc.

Nếu Real Madrid được phép tham gia vụ kiện, thì Barcelona sẽ yêu cầu họ cung cấp khoản bảo lãnh trị giá 500 nghìn euro, số tiền mà họ cho là hợp lý đối với một bên có ngân sách 770 triệu euro, có thể để trang trải các chi phí pháp lý dân sự.

Đây chắc chắn là đợt thù địch mới nhất giữa các nhóm sau khi Laporta tổ chức họp báo, với việc cả hai bên cáo buộc nhau có liên hệ với cựu độc tài phát xít Tây Ban Nha Francisco Franco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *