Barcelona sa sút về tài chính dưới thời Joan Laporta – đối thủ của Chủ tịch Victor Font

Cựu ứng cử viên chủ tịch Barcelona Victor Font đã yêu cầu đương nhiệm Joan Laporta mang lại sự minh bạch hơn cho câu lạc bộ và tuyên bố rằng bên ngoài sân cỏ, câu lạc bộ còn tồi tệ hơn so với khi hội đồng quản trị hiện tại tiếp quản.

Font đã ủng hộ Xavi Hernandez với tư cách là người quản lý của anh ấy trong cuộc bầu cử năm 2020 và cũng có Giám đốc thể thao sắp mãn nhiệm Jordi Cruyff như một phần trong dự án của anh ấy, trước khi họ được Laporta ký hợp đồng.

Anh ấy nói rằng anh ấy rất vui vì Xavi đã vô địch giải đấu và vì sự cải thiện trên sân cỏ, nhưng điều đó đã bị pha loãng bởi nỗi buồn về tình trạng của câu lạc bộ.

Font giải thích rằng việc Messi ra đi và việc anh ấy không trở lại là do ‘vấn đề về khả năng lãnh đạo’. Ông cũng chỉ trích việc tiếp tục sử dụng những cái tên bị rò rỉ cho báo chí để tạo ra sự phấn khích như một màn khói cho thực tế.

Đó là, Font cảm thấy có thể giữ Messi và ký hợp đồng với Erling Haaland, nếu công việc được thực hiện đúng đắn. Font đề cập đến thỏa thuận mà Inter Miami đã làm với Messi, liên quan đến các nhà tài trợ khác đóng góp, và cho biết Barcelona có thể làm điều gì đó tương tự.

Về tài trợ, anh ấy gọi thỏa thuận với Spotify là “một trong những thỏa thuận quan trọng nhất trong lịch sử”, nhưng không có sự minh bạch. Ông cũng đề cập đến việc thiếu thông tin rõ ràng về dự án Espai Barca và các khoản hoa hồng trả cho các đại lý liên quan đến việc mua bán.

Font nói với các phương tiện truyền thông tập hợp rằng Barcelona ‘tệ hơn’ về mặt tài chính so với trước khi Laporta tiếp quản. Lập luận chính của anh ấy là câu lạc bộ cần thay đổi cấu trúc và quy chế để tăng tính minh bạch, điều gì đó sẽ giúp giải quyết những việc như vụ Negreira hay vụ chuyển nhượng của Neymar Junior. Font đòi hỏi một Barcelona chuyên nghiệp hơn.

Khi được hỏi liệu Laporta làm tốt hơn hay tệ hơn người tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu, Font thừa nhận rằng trên sân, họ đã làm tốt hơn. Tuy nhiên, Font cho biết cách quản lý của Laporta ‘giống hoặc tệ hơn’ so với Bartomeu, trước đó đã đề cập đến hóa đơn tiền lương 650 triệu euro và chi phí vận hành 1 tỷ euro.

Một trong những lập luận chính khác của anh ấy là Barcelona luôn mất đi những người tài năng, ám chỉ thực tế là hệ thống phân cấp của Manchester City có rất nhiều cựu huấn luyện viên của Barcelona. Tuy nhiên, anh ấy cũng cho biết điều quan trọng là câu lạc bộ phải ngừng dựa vào các cá nhân, thay vào đó hãy cải thiện cấu trúc bên trong để biến nó thành một đơn vị hoạt động.

Font đã thua Laporta trong cuộc bầu chọn với tư cách á quân năm 2020, khi tâm trạng chung là vui mừng khi thấy Bartomeu rời vai trò này. Ứng cử viên của ông được coi là một trong những người nằm ngoài khu vực chính trị truyền thống của Barcelona, ​​​​trong khi Laporta xuất thân từ nhiều năm trong chính trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *