Barcelona quan tâm đến khoản tăng trưởng kinh tế 230 triệu euro từ Lionel Messi – báo cáo

Barcelona được cho là đang tìm kiếm một sự thúc đẩy kinh tế to lớn nếu Lionel Messi trở lại câu lạc bộ vào mùa hè này, đây là mục tiêu được Blaugrana công bố công khai.

Nhà vô địch World Cup kỳ cựu là một cầu thủ tự do vào mùa hè này, và đã được liên kết với việc rời khỏi Paris Saint-Germain. Barcelona là đội duy nhất anh được liên hệ.

Thể thao nói rằng lý do để đưa nó trở lại không chỉ là thể thao và tình cảm, mà còn là kinh tế. Mặc dù có nhiều câu hỏi về việc làm thế nào Barcelona có thể mua được Messi, nhưng họ nói rằng Blaugrana sẽ kiếm được khoảng 230 triệu euro từ sự xuất hiện của anh ấy. Họ dựa trên báo cáo nội bộ của câu lạc bộ và chia 150 triệu euro trong số đó để tăng tài trợ và 80 triệu euro cho doanh thu trong ngày diễn ra trận đấu.

Yêu cầu này có vẻ khá lớn khi nhìn vào các số liệu khác. Có lẽ phép tính dựa trên hợp đồng hai năm được đề xuất, nhưng ngay cả như vậy, phép tính có vẻ lớn, đặc biệt là khi nó có thể dễ dàng đo lường hơn trong kết quả ngày thi đấu.

Barcelona sẽ chuyển đến Montjuic và chơi ở Estadi Lluis Companys có 56.000 chỗ ngồi vào mùa giải tới, giảm khoảng 40% sức chứa của họ. Mùa giải tiếp theo, họ sẽ trở lại Camp Nou, nhưng ban đầu với sức chứa giảm bớt khi việc cải tạo hoàn tất vào mùa giải tới.

Forbes cho biết doanh thu của các sân vận động được đặt ở mức 114 triệu euro cho mùa giải 2021-22 và mặc dù số lượng khán giả đến sân đã tăng lên đáng kể, nhưng rõ ràng là chúng sẽ lại giảm do sức chứa giảm. Mức tăng 80 triệu euro, ngay cả khi tính trung bình trong hai mùa, sẽ thể hiện doanh thu của họ tăng 70% so với mùa trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *