Barcelona muốn bán cổ phần phân phối truyền thông trên thị trường chứng khoán Mỹ

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã nói rõ rằng ông sẽ không cho phép câu lạc bộ hoạt động tư nhân, bất chấp các khoản nợ ngày càng chồng chất. Tuy nhiên, ông không thấy có vấn đề gì với việc các công ty khác sở hữu tài sản của họ.

Blaugrana đã kích hoạt bốn đòn bẩy ‘kinh tế’ vào mùa hè năm ngoái, bán 25% bản quyền truyền hình của họ trong thời hạn 25 năm, sau đó là 49,5% Giấy phép và Buôn bán của Barcelona cho hai công ty khác nhau.

Tài sản tiếp theo trong khối chặt chẽ là Barca Media. Tờ báo tài chính đã được Sport giới thiệu, báo cáo rằng Barcelona đang tìm cách hợp tác với tập đoàn đầu tư mạo hiểm Thụy Sĩ Mountain Ventures.

Barca Media chịu trách nhiệm phân phối hình ảnh và nội dung trực tuyến của Barcelona, ​​phân phối nội dung nghe nhìn trực tuyến và kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của họ.

Mountain Ventures sẽ tham gia vào một ‘công ty mua lại có mục đích đặc biệt’, được thành lập như một doanh nghiệp ủy quyền để phát hành cổ phiếu trước khi mua lại. Do đó, sau khi tham gia hợp tác này, Mountain Ventures và Barcelona sẽ có cơ hội bán và phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ, hay NASDAQ.

Giá trị của SPAC này vào khoảng €1,09 tỷ, Mountain Ventures sẽ có 20% cổ phần và Barcelona sẽ kiểm soát 80%. Công ty Thụy Sĩ đang tiến hành thẩm định về Barcelona, ​​nhưng nếu quan hệ đối tác thành công, Barca Media sẽ lên sàn chứng khoán vào tháng 12 nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Có vẻ như dựa trên các báo cáo rằng hội đồng quản trị hiện tại không cần sự cho phép của các thành viên để đưa ra quyết định như vậy. Tuy nhiên, vì đây là một quyết định lớn nên sẽ hợp lý nếu họ đưa nó ra biểu quyết giống như họ làm với các đòn bẩy kinh tế. Ngày qua ngày, tài sản thừa kế của các thành viên ngày càng giảm.

Hình ảnh qua LLUIS GENE / AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *