Barcelona đang theo đuổi khoảng cách kỷ lục với Real Madrid khi hoán vị danh hiệu được kiểm tra

Barcelona chỉ có một điều phải tập trung vào mùa giải này, đó là bảo vệ danh hiệu La Liga. Với khoảng cách 12 điểm với Real Madrid, Barcelona đang để mắt đến một số kỷ lục và khả năng.

Có lẽ tình cảm ngọt ngào nhất là kịch bản có thể xảy ra khi Barcelona giành chức vô địch La Liga trên sân nhà trước đối thủ Espanyol, với bốn trận đấu còn lại. Nếu Barcelona đánh bại Girona vào đêm thứ Hai, rồi hòa Real Madrid đến lúc đó, họ sẽ có cơ hội làm nên chuyện.

Nếu Real Madrid đánh rơi nhiều điểm hơn, họ có thể giành chiến thắng trên sân nhà trước Osasuna tuần trước, hoặc nếu đánh rơi nhiều điểm hơn Los Blancos, thì Real Sociedad sẽ dự Camp Nou vào tuần sau.

Tương tự như vậy, theo MD, có hai kỷ lục mà Barcelona đang theo đuổi. Khoảng cách lớn nhất của họ với đối thủ Real Madrid là 19 điểm trong mùa giải 2018-19 dưới thời Ernesto Valverde, cũng như khoảng cách lớn thứ hai của họ, 17 điểm vào năm trước dưới thời Ernesto Valverde. Trước đó, đội bóng của Tito Vilanova mùa giải 2012-13 có cách biệt 15 điểm so với Real Madrid, khoảng cách tương tự sẽ mở ra với chiến thắng trước Girona.

Nếu Barcelona giành được 30 điểm từ 33 điểm còn lại, họ sẽ vượt qua kỷ lục ghi điểm mọi thời đại ở La Liga, được thiết lập ở mức 100 bởi đội Vilanova và Real Madrid của Jose Mourinho ở mùa giải trước.

Mặc dù Barcelona không hoàn hảo ở mùa giải này, ít nhất là ở các giải đấu cúp, nhưng Xavi có thể chỉ ra những con số cho đến nay và khẳng định rằng sẽ rất khó để bắt kịp hoặc tốt hơn tốc độ mà họ đặt ra. Tất cả các kỷ lục trước đó đều có 2 bàn của Lionel Messi, điều mà Xavi không có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *