Barcelona đã ràng buộc ngôi sao trẻ với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm

Barcelona đã thông báo gia hạn hợp đồng với hậu vệ trái 19 tuổi Alejandro Balde, người sẽ ở lại câu lạc bộ trong 5 năm tới nếu anh hoàn thành hợp đồng.

Bao gồm trong hợp đồng 5 năm mới có điều khoản giải phóng trị giá 1 tỷ euro, điều này sẽ giúp Barcelona yên tâm rằng anh ấy sẽ không bị cướp khỏi nanh vuốt của họ.

Trong vòng một năm, Balde từ vị trí hậu vệ trái được lựa chọn số một cho Barca Athletic, trở thành vị trí tương tự cho đội cấp cao. Sau giai đoạn chuẩn bị tốt trước mùa giải, Xavi Hernandez đã giới thiệu anh với đội chỉ trong trận đấu thứ hai của mùa giải năm ngoái. Đến tháng 11, màn trình diễn của anh ấy đã giúp anh ấy được gọi vào đội tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup Qatar.

Trong suốt mùa giải trước, rõ ràng là anh đã giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với Jordi Alba và Marcos Alonso để trở thành sự lựa chọn số một của Barcelona ở vị trí hậu vệ trái. Những pha chạy về phía trước của anh thậm chí còn giúp Xavi dễ dàng chuyển sang hệ thống 4 tiền vệ, đảm nhiệm vai trò tiền vệ cánh trái và hậu vệ trái cùng lúc.

Trong suốt mùa hè, có thông tin cho rằng thỏa thuận gia hạn của anh ấy đã kết thúc nếu không được thực hiện và cuối cùng thỏa thuận sẽ được ký vào lúc 13:15 CEST vào thứ Năm. Đây là lần gia hạn hợp đồng đầu tiên dưới thời tân Giám đốc thể thao Deco, và nếu chấn thương tốt cho Balde, điều này sẽ đảm bảo cho tương lai của Barcelona ở vị trí này trong suốt thời gian của thỏa thuận.

Hình ảnh qua ANDER GILLENEA / AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *