Barcelona chốt tài khoản với doanh thu thương mại kỷ lục sau khi bán hơn triệu vé

Kế toán của Barcelona đã có một vài năm khó khăn, nhưng mùa hè này họ đã có thể mang đến một số tin tốt khi trình bày các con số cho Joan Laporta và ban giám đốc.

Theo thông cáo báo chí từ Barcelona, ​​​​họ đã lập con số kỷ lục về kết quả thương mại trong mùa giải 2022-23, tăng 4% số lượng của năm trước đại dịch vừa qua so với những nơi họ có.

Báo cáo của họ tuyên bố rằng từ nhiều địa điểm và sự kiện khác nhau, Barcelona đã ghi nhận doanh thu 154,8 triệu euro, chiếm 18% mục tiêu ngân sách của họ cho mùa giải.

Lần đầu tiên, chỉ riêng đội bóng đá nam đã bán được hơn một triệu vé, vượt sáu con số với 21.001. Tổng cộng họ kiếm được 97,6 triệu euro từ Camp Nou.

Ngoài ra còn có thu nhập kỷ lục từ bóng rổ nam và bóng đá nữ. Cái trước đạt 4,5 triệu euro (tăng 126% so với năm 2019), trong khi cái sau mang về 2,7 triệu euro.

Barcelona đã ký các thỏa thuận mới với Spotify vào năm ngoái và năm nay Whitebit, Stanley, Scotiabank, Bimbo và Herno cùng những người khác, đã đóng góp vào 97,6 triệu euro mà họ kiếm được từ phí tài trợ. 7,8 triệu euro trong số đó đến từ bóng đá nữ, tăng 96% so với mùa giải trước.

Và cuối cùng, về mặt bán hàng, doanh số bán hàng của Barcelona đã tăng 54% và đã mở 8 cửa hàng mới, bảy cửa hàng ở Barcelona và một cửa hàng ở Madrid. 52% doanh số bán bộ dụng cụ gia đình của họ đến trong ba ngày đầu tiên sản xuất, trong khi trang phục nữ cũng có doanh số tăng 245%.

Cần lưu ý rằng những con số này hoàn toàn là doanh thu, chưa điều chỉnh lạm phát và chưa tính đến chi phí – con số lợi nhuận cuối cùng sẽ có ý nghĩa nhất đối với Barcelona. Tổng thống Joan Laporta sẽ coi đây là bằng chứng về kế hoạch vòng tròn đạo đức của mình và sử dụng nó làm lý do biện minh cho việc bán tài sản để thúc đẩy chi tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *