Barcelona chia tay trung vệ kỳ cựu sau 7 năm gắn bó

Barcelona và Samuel Umtiti đã chia tay sau 7 năm, cả hai bên cùng nhau chấm dứt hợp đồng.

Umtiti đến vào năm 2016 và ngay lập tức trở thành trung vệ xuất phát cho Barcelona cùng với Gerard Pique. Một trong những người giỏi nhất thế giới vào thời điểm đó, anh ấy đã vô địch World Cup với Pháp vào năm 2018.

Trong năm đó, Umtiti đã cùng Barcelona giành 8 danh hiệu chỉ sau 133 trận, trong đó có 2 Liga và 3 Copa del Rey. Tuy nhiên, một vấn đề nghiêm trọng ở đầu gối đã khiến anh ấy gặp vấn đề lớn vào cuối năm 2018 và anh ấy không bao giờ lấy lại được vị trí của mình trong đội hình Barcelona.

Sau khi trải qua mùa giải trước ở Lecce theo dạng cho mượn, chứng tỏ anh vẫn có thể chơi ở đẳng cấp tốt, Umtiti được cho là sẽ trở lại Olympique Lyon vào mùa hè này, nơi anh có khoản chuyển nhượng đầu tiên trị giá 25 triệu euro tới thủ đô xứ Catalan.

Theo MD, Barcelona vẫn nợ Umtiti 20 triệu euro trong 3 năm còn lại của hợp đồng, sau khi gia hạn đến năm 2026 để phân bổ tác động tài chính của hợp đồng. Anh ấy cũng bị cắt giảm 10% lương.

Sẽ không ai biết Barcelona đã đồng ý trả cho Umtiti bao nhiêu tiền để chấm dứt mối quan hệ của họ. Sắp bước vào ngày cuối cùng của năm tài chính, Blaugrana chắc chắn muốn đảm bảo chi phí cho Umtiti được đưa vào ngân sách năm nay, vì họ khó có thể đáp ứng mức lương tối đa cho mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *