Atletico Madrid vượt qua Manchester City và Napoli để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất ở các giải đấu lớn của châu Âu

Atletico Madrid là một đội khác trong nửa sau của mùa giải, và là đội hay nhất La Liga. Xét về phong độ, họ đang có thành tích tốt nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Lý do chưa rõ ràng, mặc dù Rodrigo de Paul gần đây đã gợi ý một số ý tưởng trong một cuộc phỏng vấn với Football Espana. Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong số họ là Antoine Griezmann, người dẫn đầu giải đấu về số lần kiến ​​tạo và dẫn dắt hàng công của Atleti.

Trong 15 trận gần nhất, Atletico Madrid đã giành được 38 điểm trong tổng số 45 điểm có thể, thắng 12 trong số đó, hòa 2 và thua 1 trước Barcelona. Hai trận hòa khác của họ đều trước các đối thủ địa phương, Getafe và Real Madrid.

Như Relevo đã chỉ ra, đó là trận đấu vượt qua Manchester City, đội đang có 37 điểm vào thời điểm đó, đánh đổi một trận hòa để nhận một thất bại.

Theo sau đó là Borussia Dortmund (36), Napoli (35) và Marseille (31) là những cầu thủ xuất sắc nhất tiếp theo trong 5 giải đấu lớn của châu Âu.

Tổng cộng, Atletico có 42 điểm trong tổng số 54 điểm có thể kể từ World Cup, so với 24 trên 42 trước đó. Đội duy nhất họ thua kể từ đó là Barcelona.

Los Colchoneros chắc chắn sẽ thất vọng khi họ có phần đầu mùa giải kém cỏi như vậy, nhưng nhìn về mùa giải tiếp theo, họ có vẻ như cuối cùng đã tìm ra một công thức ổn định để tận dụng tốt nhất de Paul, Griezmann, Nahuel Molina và Koke phục sinh.

Hình ảnh qua PAUL ELLIS / AFP qua Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *