Atletico Madrid sẽ xây dựng một bãi biển cạnh Metropolitano trong một dự án tái phát triển khổng lồ trị giá 254 triệu euro

“Đây có lẽ là dự án tăng trưởng lớn cuối cùng của Atletico Madrid,” Giám đốc điều hành của Atletico Madrid, Fernando Fariza giải thích với Football España.

“Sau 15 năm phát triển trên sân cỏ, đạt số lượng kỷ lục về thành viên, người tham dự và người hâm mộ trên mạng xã hội kể từ khi chuyển từ sân vận động cũ yêu dấu của chúng tôi, Vicente Calderon, sang sân vận động Metropolitano mới. Dự án tăng trưởng này hoàn thành và hoàn thành những gì đã xảy ra, đồng thời củng cố quá trình chuyển đổi vĩ đại mà Atletico Madrid đã trải qua gần đây.”

Đó là một kế hoạch lớn mà Fariza và Atletico Madrid cùng nhau thực hiện, bao gồm cả bãi biển đầu tiên của Madrid và nhận hợp đồng thuê 75 năm. Bạn có thể nói rằng họ đã cắm rễ. Và nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, nó sẽ ở đây chỉ sau hơn hai năm – không thể phủ nhận rằng nó trông rất ấn tượng.

Sau khi chuyển đến Civitas Metropolitano mới sáng bóng của họ vào năm 2016, Atletico Madrid hiện đã chuyển trọng tâm sang các cơ sở đào tạo của họ và đang xây dựng cơ sở nghệ thuật của riêng họ bên cạnh sân vận động nơi Diego Simeone có thể vạch ra sự sụp đổ của một đế chế vĩ đại. Hiện vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với hai cơ sở đang được thuê.

Kế hoạch ngoài sân vượt xa điều đó. Los Colchoneros muốn sử dụng thuật ngữ “thị trấn thể thao” và biến nó thành một thị trấn nhỏ để vui chơi và giải trí. Hợp đồng thuê dài hạn đã được thống nhất với hội đồng Madrid, và có diện tích khoảng 265.000m². Một trong số các kế hoạch lớn là cung cấp cho cư dân không giáp biển của Madrid một chút cứu trợ bên bờ biển với bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu.

“Chúng tôi cũng sẽ có điều này, chúng tôi sẽ có một sân tập mới (bao gồm một sân vận động mini với sức chứa 6.000 chỗ ngồi), nhưng dự án này có nhiều tham vọng hơn. Những gì chúng tôi muốn là một thành phố thể thao cho tất cả Madrid, cho người dân Madrid, cho Atleticos, cho những người không thuộc Atletico và cho khách du lịch.”

“Đây sẽ là công trình lắp đặt lướt sóng (nhân tạo) đầu tiên ở Tây Ban Nha. Một bãi biển lướt sóng có kích thước bằng 3 sân bóng đá, cho phép chúng tôi bao gồm các môn thể thao bãi biển khác và các loại bãi biển khác nhau – vì ở Madrid không có biển,” Fariza nói thêm với một nụ cười nhẹ.

“Điều này sẽ được quản lý bởi Atletico Madrid trong 75 năm tới. Sân thượng, có nhà hàng, quán bar, cửa hàng bán đồ thể thao, để người hâm mộ có thể đến bất kỳ ngày nào trong năm và tận hưởng một ngày rảnh rỗi, một ngày vui vẻ bên gia đình. Đây là một ví dụ về cách tiếp tục phát triển của Atletico Madrid, không chỉ về mặt bóng đá mà còn về mặt xã hội, Atletico Madrid không chỉ chơi bóng, đó là một cách sống, tận hưởng cuộc sống,” anh tiếp tục.

Rõ ràng Fariza đang làm công việc của mình và ủng hộ thông điệp, nhưng có đủ cảm giác ở đó để nghĩ rằng cô ấy sẽ tranh luận về trường hợp tương tự khi rảnh rỗi.

“Chúng tôi đang đàm phán với hội đồng Madrid để tổ chức lại trung tâm thể thao dưới nước đang được xây dựng dở dang và bị bỏ hoang như một phần của cuộc đấu thầu Olympic. Biến nó thành một trung tâm thể thao, với một phòng tập thể dục, nhưng nó cũng sẽ được sử dụng như một địa điểm âm nhạc, Atletico Madrid luôn gắn liền với âm nhạc và điều này sẽ cho phép chúng tôi tổ chức các sự kiện hàng ngày trong năm với sức chứa 20.000 người. . “

Công việc đối với các dự án này đã bắt đầu, với vết bẩn đầu tiên được dọn sạch vào tháng 10 năm 2022. Metropolitano, giống như người tiền nhiệm Calderon, cũng đã tổ chức các sự kiện lễ hội và buổi hòa nhạc trong suốt mùa hè. Ngoài lướt sóng, còn có chỗ cho chơi gôn, bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển, đi bộ đường dài, đu dây, chèo thuyền, trượt băng, đạp xe BMX và Topgolf, một trải nghiệm chơi gôn mô phỏng.

Phản ứng tự nhiên, với mức độ xã hội đen trong tài chính bóng đá, là nghi ngờ về số tiền. Chỉ có thời gian mới cho biết các hoạt động này sẽ mang lại lợi nhuận như thế nào và liệu chúng có thể bám vào ngân sách trong thời kỳ lạm phát đau đớn hay không, nhưng Fariza đã nêu chi tiết rằng ít nhất trên lý thuyết, những cơ sở mới này sẽ tự hoàn vốn trong vòng vài năm.

“Chúng tôi đã kiếm được hơn 35 triệu euro mỗi năm so với sân vận động cũ, tăng gấp đôi thu nhập của chúng tôi trong mọi lĩnh vực một cách hiệu quả. Khoản đầu tư của Atletico, cũng như thương vụ La Liga Impulso, phải được sử dụng cho cơ sở hạ tầng và trong trường hợp của chúng tôi là khoảng 130 triệu euro, bởi vì chúng tôi không phải đầu tư vào sân vận động, tất cả số tiền đó sẽ được đầu tư vào các dự án.”

Relevo đưa ra tổng mức đầu tư vào khoảng 254 triệu euro, điều này có nghĩa là nếu tất cả số tiền huy động được từ Metropolitano được dành riêng cho nó, thì chi phí có thể được thanh toán vào năm 2027.

Hội đồng rõ ràng đã tham gia vào toàn bộ dự án, cấp giấy phép quy hoạch sau một thời gian và cho thuê đất trong một thời gian dài như vậy. Bản thân Fariza đã cố gắng hết sức để nhấn mạnh hai nguyên tắc chính của hoạt động, nguyên tắc đầu tiên là đây là một dự án xã hội.

“[This is] không chỉ là thành phố bóng đá của Atletico, mà còn là thành phố thể thao của cả Madrid và Madrilenos. Rõ ràng là chúng tôi muốn Atletico và người hâm mộ của họ cảm thấy thoải mái, nhưng trên hết, chúng tôi muốn tất cả Madrilenos cảm thấy thoải mái, đó là sự khác biệt quan trọng so với các thành phố thể thao được xây dựng bởi các đội khác, vốn chỉ tập trung vào thành tích cao của họ. . đội.”

“Chúng tôi muốn rất cởi mở với thành phố Madrid, chúng tôi mang tên Madrid, chúng tôi có một con gấu trên huy hiệu của mình, biểu tượng của Madrid… Chúng tôi phải làm điều gì đó cho cộng đồng Madrid, cởi mở với công dân của nó. “

Và thứ hai, mô hình kinh doanh của họ cần nhớ câu nói nổi tiếng của tifo chào Real Madrid trong trận derby năm 2017 – ‘Tự hào vì không giống bạn’. Fariza nhẹ nhàng hơn một chút khi giao hàng, nhưng giải thích rằng họ coi đó là câu thần chú, phương pháp và cuối cùng là điểm bán hàng của họ.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp một cái gì đó khác biệt, không chỉ bóng đá, chúng tôi sẽ cung cấp một khu vực giải trí, khác với những gì họ [Real Madrid] nhưng chúng tôi phải khác biệt để cạnh tranh với họ, và đó là cách chúng tôi làm.”

“Thực tế, nó không giống như một dự án phù hợp với một câu lạc bộ bóng đá. Chúng tôi rất ý thức về điều đó, bạn cũng biết rằng chúng tôi cạnh tranh với các câu lạc bộ lớn khác, và chúng tôi luôn phải làm những điều khác biệt, và người hâm mộ của chúng tôi cũng khác, đây là điều khiến chúng tôi khác biệt với các câu lạc bộ lớn khác như Barcelona hay Real Madrid, với tất cả dựa trên sự tôn trọng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *