Atletico Madrid nhớ lại ‘trận đấu đáng xấu hổ’ trong lịch sử trước Celtic bằng bộ áo đấu đặc biệt

Atletico Madrid sẽ mặc bộ đồ màu đỏ phiên bản giới hạn trong trận gặp Celtic vào tối thứ Tư khi hai đội gặp nhau ở Champions League. Phải 50 năm sau khi hai người gặp nhau tại Celtic Park ở Cúp C1 Châu Âu, khi Los Colchoneros tiến tới trận chung kết năm 1974.

Trận lượt đi ở Glasgow được mệnh danh là ‘trận đấu đáng hổ thẹn’ sau khi Atletico hòa 0-0 nhưng bị giảm xuống còn 8 người, trong một trận đấu tàn bạo với 51 lần phạm lỗi. Jimmy Johnstone khẳng định anh chưa bao giờ phạm lỗi nhiều như trận đấu đó, và sau đó hai nhóm cầu thủ đã đánh nhau trong đường hầm.

Đối với Atletico, trận đấu này chứa đựng những kỷ niệm vui, khi họ giành chiến thắng 2-0 ở Madrid và vào đến trận chung kết gặp Bayern Munich, nơi cuối cùng họ có biệt danh là Pupas, hay người đóng chai, vì để thủng lưới khi thời gian bù giờ còn một phút. Rất gần với cúp châu Âu đầu tiên của họ, Atletico đã thua trận đá lại với tỷ số 4-0.

Los Rojiblancos, đội có truyền thống thi đấu trong trang phục sọc đỏ và trắng, sẽ thi đấu trong trang phục áo sơ mi đỏ và quần đùi xanh để kỷ niệm sự kiện này và bán một bộ quần áo đấu phiên bản giới hạn trong quá trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *