Atletico Madrid nắm lợi thế Club World Cup trước Barcelona

Atletico Madrid có thể giành quyền tham dự FIFA Club World Cup 2025 trước đối thủ Barcelona ở La Liga.

Los Rojiblancos đang cạnh tranh với Barcelona để giành một suất tham dự giải đấu mở rộng và Real Madrid chắc chắn sẽ giành được một suất.

FIFA đã xác nhận kế hoạch gây tranh cãi nhằm tăng số lượng đội thi đấu tại Club World Cup từ 7 lên 32 từ năm 2025 trở đi sau khi giải đấu năm 2024 bị hủy bỏ.

Đội vô địch Champions League 2021, 2022, 2023 và 2024 sẽ đủ điều kiện với FIFA quy định mỗi giải quốc nội chỉ có hai đội được thi đấu.

Chỉ một trong số Atletico và Barcelona có thể gia nhập Los Blancos ở Hoa Kỳ và đội bóng của Diego Simeone sẽ chiếm thế thượng phong vào cuối năm 2023 với vị trí cuối cùng được xác nhận vào tháng Sáu.

Tiêu chí dành cho đội vô địch không thi đấu dựa trên hệ số điểm tích lũy của UEFA với Atletico là 62 và Barcelona là 55, với cả hai đội đều lọt vào vòng 16 đội Champions League năm 2024.

Mỗi trận thắng ở Champions League có giá trị hai điểm, với một trận hòa có giá trị một, và Barcelona có thể sẽ cần phải vô địch Champions League 2023/24 để đảm bảo suất tham dự, khi họ phải vật lộn để vượt qua số điểm của Atletico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *