Antoine Griezmann kết thúc La Liga với tư cách cầu thủ quyết định nhất, dẫn đầu bàn kiến ​​tạo

Ngôi sao của Atletico Madrid, Antoine Griezmann là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải La Liga, mặc dù anh không chơi quá 30 phút mỗi trận. Anh ấy chắc chắn có những con số để sao lưu tuyên bố đó.

Griezmann kết thúc mùa giải với 31 bàn thắng và pha kiến ​​​​tạo, cầu thủ đóng góp bàn thắng trực tiếp nhất cho bất kỳ cầu thủ nào, đánh bại Robert Lewandowski của Barcelona với 30. Griezmann đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng ghi bàn, nhưng lại giành giải cầu thủ có nhiều pha kiến ​​​​tạo nhất.

Số 16 của anh ấy trong suốt mùa giải nhiều hơn 7 so với đối thủ gần nhất là Mikel Merino của Real Sociedad với 9. Ở vị trí thứ ba là Vinicius Junior của Real Madrid với 9 bàn, nhưng anh ấy đã chơi nhiều phút hơn Merino.

Xếp sau họ là Rodrygo Goes (8), Brian Olivan từ Espanyol (7), Ousmane Dembele từ Barcelona (7), Rodrigo de Paul (7), Raphinha (7), Robert Lewandowski (7) và Lucas Robertone (7) từ Almeria chốt top 10. Sự góp mặt của Olivan và Robertone là rất xứng đáng, vì họ chơi cho những đội ghi ít bàn thắng hơn nhiều so với ba đội dẫn đầu.

Tuy nhiên, thực tế là tổng điểm của Griemann ít nhất gấp đôi bất kỳ đối thủ nào của anh ấy, ngoại trừ Merino và Vinicius, là một minh chứng cho thấy anh ấy giỏi như thế nào. Liên tục thay đổi người, nếu Diego Simeone duy trì được phiên bản này của Griezmann, Atleti sẽ là đội được tính đến ở mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *