5 lý do khiến Barcelona khao khát ký hợp đồng với Ilkay Gundogan khi ngày quyết định đến gần

Barcelona đã chuyển hướng sang những mục tiêu khác trong mùa hè này sau khi đánh mất ưu tiên số một Lionel Messi, và hướng sự chú ý sang Ilkay Gundogan, có vẻ như họ sẽ sớm có câu trả lời từ tiền vệ người Đức.

Người đại diện của anh ấy, Ilhan Gundogan, đã nói rõ rằng anh ấy sẽ không xem xét tương lai của mình cho đến sau trận chung kết Champions League. Với phản hồi ngày càng giảm, MD cho biết Barcelona sẽ được thông báo về quyết định của Gundogan vào thứ Ba.

Pep Guardiola dường như đang tiếp tục thuyết phục Gundogan ở lại sân Etihad mùa tới, và chưa rõ việc giành chức vô địch Champions League sẽ ảnh hưởng thế nào đến điều đó.

Tờ nhật báo tiếng Catalan nêu chi tiết 5 lý do chính khiến Barcelona quan tâm đến Gundogan. Ít nhất là mức giá – với những khó khăn về tài chính của họ, việc có thể ký hợp đồng miễn phí với một cầu thủ chất lượng (Gundogan hết hợp đồng) tạo ra sự khác biệt lớn cho đội của họ, như đã thấy với Andreas Christensen mùa trước. Anh ta không có khả năng yêu cầu một phần thưởng ký hợp đồng lớn.

Xavi Hernandez cũng thích sự đa năng của Gundogan, và thấy anh có khả năng đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong 4 vai chính mà anh có thể được giao. Anh ấy cảm thấy rằng cầu thủ của Manchester sẽ ở nhà với tư cách là một cầu thủ chạy cánh ‘trong’, xoay và đảo ngược, như Gavi đã làm trong mùa giải này.

Huấn luyện viên của Blaugrana cũng tin rằng Gundogan có thể cải thiện lối chơi của họ ở khu vực giữa sân. Barcelona thường xuyên bị ép sân ở mùa giải trước và gặp khó khăn trong việc tạo ra cơ hội ở hàng tiền vệ, đặc biệt là khi không có Pedri. Robert Lewandowski bị cô lập và chỉ được cho ăn những quả tạt.

Rõ ràng, Gundogan đã cho họ chút ít kinh nghiệm ở tuổi 32. Anh sẽ trở thành cầu thủ thứ 4 ở mùa giải tới vô địch Champions League.

Cuối cùng, Gundogan đã bổ sung thêm một mối đe dọa khung thành từ hàng tiền vệ, ghi 11 bàn sau 51 trận mùa này. Cả Pedri và Xavi đều đã nói chuyện cởi mở về việc cố gắng để người cũ đăng ký thường xuyên hơn, và Gundogan sẽ gia tăng mối đe dọa của họ từ sâu.

Nếu Barcelona vắng Gundogan, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy choáng váng ở Camp Nou. Có thể cho rằng không ai khác trên thị trường phù hợp với hồ sơ của anh ấy, và thành thật mà nói, có rất ít người giỏi hơn anh ấy trên thế giới trong công việc của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *